TTP-Ứng dụng Clearview AI truy xuất danh tính và thông tin cá nhân chỉ với một bức ảnh

⛱️ Chuyên mục cung cấp tin nóng trong 24h Ứng dụng Clearview AI truy xuất danh tính và thông tin cá nhân chỉ với một bức ảnh mang đến nguồn sống số.

Với ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, một người lạ có thể chụp ảnh bạn trên đường hoặc ở bất kỳ đâu. Sau đó, chỉ cần quét ảnh, mọi thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, nơi làm việc…đều có thể hiện ra.

Báo Vietnam+ đưa tin, điều gì sẽ xảy ra nếu một người lạ có thể chụp ảnh bạn trên vỉa hè sau đó sử dụng một ứng dụng để nhanh chóng khám phá tên, địa chỉ và các chi tiết khác của bạn? Một công ty khởi nghiệp (startup) có tên Clearview AI đã biến điều đó thành hiện thực.

Cuộc sống số - Ứng dụng Clearview AI truy xuất danh tính và thông tin cá nhân chỉ với một bức ảnh

Chỉ cần một bức ảnh trên đường, mọi thông tin sẽ được tìm thấy trong tích tắc (Ảnh: dailymail.co.uk)

Theo tờ Thời báo New York (The New York Times), hơn 600 cơ quan thực thi pháp luật ở Mỹ và Canada đã sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt từ công ty khởi nghiệp trên. Theo tạp chí Nghe nhìn Việt Nam đưa tin, ứng dụng Clearview sử dụng AI để so sánh ảnh chụp bất kỳ của một người nào đó với các mối liên hệ trong cơ sở dữ liệu khoảng 3 tỷ bức ảnh khác nhau. Trên cơ sở đó, các mối liên hệ với bức ảnh sẽ được phát hiện và các liên kết liên quan tới thông tin cá nhân sẽ nhanh chóng được tìm ra, đặc biệt là từ cơ sở dữ liệu của các cơ quan thực thi pháp luật, cũng như các cơ sở dữ liệu trực tuyến khác.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Trên trang chủ của ứng dụng này, các tuyên bố có liên quan của Clearview AI cho thấy, ứng dụng này chỉ đang được dùng cho các mục đích hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật giải quyết các vấn đề có liên quan tới tội phạm. Tại Mỹ, ứng dụng này được liên kết với các cơ sở dữ liệu của các cơ quan thực thi pháp luật, ví dụ như ảnh hộ chiếu và bằng lái xe. Đây là cơ sở dữ liệu hình ảnh được đánh giá là lớn nhất của Mỹ với khoảng 641 triệu hình ảnh công dân.

Mặc dù phần mềm này đã giúp cơ quan chức năng trong điều tra một số vụ án, nhưng nó cũng tạo ra mối lo ngại lớn về quyền riêng tư – cảnh sát có thể đe dọa những người biểu tình, theo dõi người dân.

Facebook cho biết họ đang điều tra Clearview AI sau khi tờ Thời báo New York đưa tin. Clearview AI là sản phẩm của Hoan Ton –That, một kỹ sư 31 tuổi người Úc gốc Việt. Với những thông tin vừa được công bố, các tranh cãi về Clearview AI đang nổ ra ở Mỹ và châu Âu. Cũng theo Thời báo New York, ứng dụng của Clearview AI được chào giá 2.000 USD.

H.L (tổng hợp)

🔮 Website Cân điện tử thế giới https://canthegioi.com chuyên cung cấp cân tiểu ly Cân điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,cân điện tử chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo www.cânđiệntử.vn nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Ứng dụng Clearview AI truy xuất danh tính và thông tin cá nhân chỉ với một bức ảnh Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến làm nghệ phai điện thoại di hễ , máy xem bảng, laptop mới nhất đặng cập nhật hằng bây chừ. Tin phai sản phẩm mới mắt, làm giá như sản phẩm, chước hay sử dụng… Hiện bừa hóa ghẹo phai thời bừa ngày nay , có áp dụng những phạt minh, những vách tựu mới nhất mực tàu khuơ học, kĩ kể

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Ứng dụng Clearview AI truy xuất danh tính và thông tin cá nhân chỉ với một bức ảnh và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.