Youtuber Việt gây tranh cãi vì xây nhà bằng 5.000 ống hút nhựa

Chuyên mục Khoa học và công nghệ Youtuber Việt gây tranh cãi vì xây nhà bằng 5.000 ống hút nhựa chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) Trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam, đang tích cực tuyên truyền chống rác thải nhựa và hạn chế sử dụng các vật dụng bằng nhựa dùng một lần, thì một Youtuber người Việt Nam đã sử dụng 5.000 ống hút bằng nhựa để quay video, gây ra một làn sóng tranh cãi.

>>Cái kết rất đắng của trò quay video “câu view” trên Youtube

>>Ngán ngẩm giới trẻ Việt bất chấp tất cả để quay clip “câu view” trên Youtube

Cách đây 2 ngày, trên kênh NTN Vlogs, một trong những kênh Youtube có lượng người theo dõi nhiều nhất tại Việt Nam, đã đăng tải một đoạn video với tiêu đề “Thử làm nhà với 5000 ống hút trà sữa”, trong đó các nhân vật đã sử dụng 5.000 ống hút nhựa và sử dụng keo dán để dính lại với nhau và dựng nên một ngôi nhà khá đơn giản.

Đoạn clip này đã nhanh chóng thu hút gần 2,5 triệu lượt xem chỉ sau ít ngày được đăng tải lên Youtube, tuy nhiên nhiều cư dân mạng cũng đã bày tỏ sự không hài lòng, thậm chí là phẫn nộ với việc sử dụng 5.000 ống hút nhựa để thực hiện một đoạn video “câu view” trên Youtube.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Youtuber Việt gây tranh cãi vì xây nhà bằng 5.000 ống hút nhựa - 1

Tác giả đoạn clip và “căn nhà” được dựng nên từ 5.000 ống hút nhựa

Nhiều người đã đặt ra câu hỏi tác giả sẽ xử lý thế nào với 5.000 ống hút nhựa này sau khi đã quay xong đoạn video clip, bởi lẽ khi sử dụng xong chúng sẽ trở thành rác thải nhựa và việc xử lý chúng một cách phù hợp cũng là điều không dễ dàng gì.

“Ý thức anh kém quá ạ. Thà rằng anh đi nhặt ống hút rồi về làm cái nhà này thì còn hợp lý hơn là đi mua 5.000 cái rồi làm ra cái nhà này không biết làm gì? Dùng xong rồi anh lại vứt đi đâu?”, một cư dân mạng đặt ra câu hỏi sau khi xem đoạn clip.

“Sau khi làm xong đoạn clip này thì lại có một lượng lớn rác thải nhựa được thải ra môi trường. Anh có nghĩ đến điều này trước khi thực hiện đoạn clip hay không?”, một cư dân mạng khác đặt ra câu hỏi.

Youtuber Việt gây tranh cãi vì xây nhà bằng 5.000 ống hút nhựa - 2

Một lượng lớn ống hút nhựa dùng một lần được sử dụng để thực hiện đoạn clip

“Thà anh đi lượm ống hút xài rồi về sử dụng để làm đoạn clip, thì đó là việc có ích. Nhưng anh mua mới, đồng nghĩa với việc khuyến khích sản xuất. Đã vậy anh còn làm clip, nếu ai cũng học theo anh để xây những ngôi nhà bằng ống hút này thì sao? Nên nhớ rác thải nhựa mất rất nhiều thời gian để có thể phân hủy hoàn toàn”, một cư dân mạng khác bức xúc sau khi xem đoạn clip.

“Trong khi cả thế giới người ta đang kêu gọi giảm sử dụng nhựa và tuyên truyền chống rác thải nhựa thì anh làm cái clip này khác gì đi ngược lại lời kêu gọi của cả thế giới? Chẳng hiểu anh nghĩ gì trước khi thực hiện đoạn clip này?”, một cư dân mạng khác bình luận.

“Người ta thì đang cố gắng hết sức để ngăn chặn việc sử dụng ống hút dùng một lần, còn anh này thì lại dùng 5.000 cái ống hút một lần. Thế mà video này vẫn có hơn mấy trăm nghìn like. Tôi tự hỏi rốt cuộc việc anh này làm có gì hay ho mà các bạn lại thích đến vậy?”, một người dùng bức xúc bình luận trên Youtube.

Không ít người cũng đặt ra câu hỏi ý nghĩa thực sự của đoạn video này là gì và phải chăng đoạn clip được thực hiện chỉ nhằm mục đích “câu view” cho kênh video?

Youtuber Việt gây tranh cãi vì xây nhà bằng 5.000 ống hút nhựa - 3

Đoạn clip đã thu hút được gần 2,5 triệu lượt xem chỉ sau ít ngày đăng tải

Dù vậy bên cạnh các ý kiến chỉ trích thì vẫn có không ít ý kiến bênh vực tác giả của đoạn clip khi cho rằng đoạn clip chỉ thực hiện nhằm mục đích giải trí và việc sử dụng ống hút nhựa không phải là điều gì quá ghê gớm để đáng phải lên án như vậy.

NTN Vlogs là một trong những kênh Youtube có lượng người xem lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, với hơn 7,3 triệu lượt người đang ký theo dõi và tổng cộng hơn 1,4 tỷ lượt xem. Đối tượng theo dõi các video của kênh Youtube này là giới trẻ, trong đó một lượng lớn đang ở tuổi ngồi trên ghế nhà trường.

Nội dung của những video được đăng tải lênh kênh NTN Vlogs thường là các trò đùa hoặc “thử thách” mang tính chất vô bổ, như “thử thách 48 giờ trong tù giam”, “thử thách phá hủy két sắt lấy 100 triệu đồng” , “thử thách 4 tiếng xúc cát bằng thìa” hay “thử thách tắm sơn trời lạnh”…

Youtuber Việt gây tranh cãi vì xây nhà bằng 5.000 ống hút nhựa - 4

Một trong những “thử thách” nguy hiểm mà trẻ em có thể học thực hiện theo và gây nên hậu quả

Tuy nhiên bên cạnh đó, kênh Youtube còn đăng tải những video với tính chất khá nguy hiểm như “thử thách chạy trên mặt nước”, “thử thách 24h sống dưới lòng đất” hay “thử thách ngủ ngoài đường”… khi mà một lượng lớn người xem của kênh Youtube này là trẻ em và những thanh thiếu niên đang ở độ tuổi đi học và sẽ như thế nào nếu những khán giả này thực hiện theo các “thử thách” trong các đoạn clip được đăng tải?

Thậm chí trong một số đoạn clip do kênh NTN Vlogs thực hiện còn thường xuyên xuất hiện cảnh chủ kênh Youtube này thường xuyên điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm chạy trên đường rồi quay video và đăng tải lên Youtube.

Youtuber Việt gây tranh cãi vì xây nhà bằng 5.000 ống hút nhựa - 5

Chủ sở hữu kênh NTN Vlogs đi xe máy không đội mũ bảo hiểm rồi quay video đăng tải lên Youtube

Qua sự việc này, một lần nữa nhiều người đã phải đặt ra câu hỏi về chất lượng của các đoạn video trên các kênh Youtube của Việt Nam và thậm chí phải chăng nhiều bạn trẻ Việt đã tìm mọi cách chỉ để được trở nên nổi tiếng trên Youtube và có thể kiếm nhiều tiền từ trang web chia sẻ video này?

Nhi Lê

Công ty đầu cân điện tử cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân sàn, cân sàn, cân sàn, …

Youtuber Việt gây tranh cãi vì xây nhà bằng 5.000 ống hút nhựa Cập nhật tin tức làm nghệ và môn học mới nhất 24h qua. Đánh giá như sản phẩm làm nghệ máy xem , laptop, điện thoại, âm thanh Tiếp tục tĩu đánh tráo mới cơ chế quản ngại lý môn học làm nghệ và giỏi chính, phân phát huy lực khoẻ nội lực phanh náu khoẻ làm tác nghiên cứu.

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin tứ phương phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Youtuber Việt gây tranh cãi vì xây nhà bằng 5.000 ống hút nhựa, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.