DTS-BlackBerry kiện Facebook vi phạm tuần tra sáng chế

Điện tử và sống số BlackBerry kiện Facebook vi phạm bằng sáng chế

Công ty viễn thông BlackBerry của Canada đã khởi kiện Facebook với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến các ứng dụng tin nhắn.

Biểu tượng của Hãng BlackBerry ngày 12/6/2015. Ảnh: Voice of America/TTXVN

Trong đơn kiện ngày 6/3 của BlackBerry, các dịch vụ ứng dụng nhắn tin của Facebook như Instagram và WhatsApp cũng có liên quan đến vi phạm. Theo BlackBerry, các bằng sáng chế của hãng mà Facebook vi phạm gồm tính năng mã hóa tin nhắn, thông báo tin nhắn và kết hợp tin nhắn với chơi game. “Quả mâm xôi” đồng thời cho biết công ty đang tính toán những thiệt hại đối hành vi vi phạm bằng sáng chế, song không đưa ra con số cụ thể.

Người phát ngôn của BlackBerry Sarah McKinney cho hay hãng này tôn trọng Facebook và giá trị được thể hiện trong các ứng dụng công nghệ, song một số ứng dụng này lại tích hợp các công công nghệ của BlackBerry. BlackBerry đã thông báo về sự vi phạm này với Facebook, song sau nhiều năm đối thoại, hãng có trách nhiệm tìm kiếm các biện pháp pháp lý nhằm đòi lại quyền lợi từ những tổn thất do hành vi vi phạm bằng sáng chế gây ra. Bà nhấn mạnh BlackBerry vẫn sẵn sàng hợp tác với Facebook hướng tới một tương lai kết nối an toàn hơn.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Phản ứng trước thông tin trên, Facebook cho rằng vụ kiện tụng này phản ánh tình hình kinh doanh trong mảng ứng dụng nhắn tin của BlacekBerry, và thay vì nỗ lực đổi mới, BlackBerry lại tìm kiếm lợi nhuận từ việc “đánh thuế với sự đổi mới” của công ty khác.

BlackBerry – công ty viễn thông hàng đầu của Canada – từng đi tiên phong trong mảng sản xuất điện thoại thông minh. Đây được coi là lĩnh vực “vang bóng một thời” của BlackBerry khi từng tung ra những mẫu điện thoại làm khuynh đảo thế giới. Tuy nhiên, chỉ trong 10 năm, BlackBerry buộc phải khai tử mảng sản xuất này do không bắt kịp công nghệ hiện đại và hiện hãng đang tập trung cho mảng dịch vụ và phần mềm an ninh mạng.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm BlackBerry kiện Facebook vi phạm bằng sáng chế Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm BlackBerry kiện Facebook vi phạm bằng sáng chế và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.