DTS-Indonesia: Thêm một vụ nổ bom ở Đông Java – Nâng báo động an ninh lên mức cao nhất

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Indonesia: Thêm một vụ nổ bom ở Đông Java – Nâng báo động an ninh lên mức cao nhất

Lực lượng cảnh sát cơ động Indonesia làm nhiệm vụ tại hiện trường một vụ đánh bom nhà thờ Pentecostal ở Surabaya ngày 13/5. Ảnh: AFP/TTXVN

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Vụ đánh bom mới nhất xảy ra lúc 21h20 (giờ địa phương) tại một căn hộ ở thị trấn Sidoarjo, cách thành phố Surabaya 34 km. Căn hộ này nằm ngay sau một văn phòng của cảnh sát địa phương.


Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Đông Java Frans Barung Mangera cho biết một gia đình 6 người sống trong căn hộ này và 2 người trong đó – gồm người mẹ và cậu con trai 17 tuổi – đã thiệt mạng tại hiện trường trong khi 3 đứa trẻ khác nhỏ tuổi hơn bị thương. Ông Mangera cho biết cảnh sát tới hiện trường sau vụ nổ đã bắn chết người cha vì người này đã đe dọa kích nổ một quả bom.


Trước đó ngày 13/5, tại Surabaya, thành phố lớn thứ hai ở Indonesia, đã xảy ra liên tiếp 3 vụ đánh bom nhằm vào 3 nhà thờ khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Điều tra sơ bộ cho thấy thủ phạm thực hiện vụ tấn công là một gia đình 6 người, gồm bố, mẹ cùng 4 con từ 9 đến 18 tuổi.

Cảnh sát tỉnh Đông Java cho biết gia đình này có quan hệ với tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng và nằm trong số 500 người Indonesia theo IS trở về từ chiến trường Syria. Trong loạt vụ tấn công ngày 13/5, người chồng đã lái một xe ô tô chở chất nổ đâm vào cửa một nhà thờ, hai vụ tấn công nhằm vào 2 nhà thờ khác sau đó, một vụ là do vợ cùng hai con gái 9 và 12 tuổi thực hiện, vụ còn lại do 2 con trai riêng 16 và 18 tuổi của người chồng tiến hành.


Nhà thờ Công giáo Thánh Maria Tak Bercela, nhà thờ Thiên chúa giáo Indonesia và nhà thờ Central Pentecost ở thành phố Surabaya là 3 địa điểm bị tấn công trong ngày 13/5. Lực lượng chức năng đã phong tỏa các con phố bao quanh 3 nhà thờ này để tiến hành điều tra và phá dỡ chất nổ còn sót lại.


Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngay sau các vụ đánh bom liên hoàn 3 nhà thờ ở Surabaya, nhiều thành phố và khu vực lớn tại Indonesia như thủ đô Jakarta, Riau, Đông Java và hòn đảo du lịch Bali đã được đặt trong tình trạng báo động an ninh ở mức cao nhất


Cảnh sát trưởng Jakarta, Tướng Idham Azis cho tất cả các khu vực trong thẩm quyền của Cảnh sát Jakarta đã được đặt trong tình trạng cảnh báo cao nhất cho đến khi có thông báo mới.


Cảnh sát tỉnh Đông Java cũng nâng mức báo động an ninh lên mức 1, đồng thời kêu gọi tất cả các nhà thờ tại Surabaya ngừng hoạt động cho tới khi tình hình được thông báo an toàn.


Tại quần đảo Riau, khu vực xa xôi nhất của Indonesia, tình trạng cảnh báo an ninh cũng được nâng lên mức cao nhất. Cảnh sát trưởng tỉnh Riau, Tướng Didid Widjanardi cho biết an ninh đã được thắt chặt tại các khu vực công cộng, nơi tập trung đông người, đặc biệt là trong các nhà thờ. Trong khi đó, Bali, hòn đảo du lịch nổi tiếng của Indonesia, nơi đã từng hứng chịu các cuộc khủng bố đẫm máu, cũng lập tức được siết chặt an ninh ngay trong ngày xảy ra các vụ đánh bom liều chết tại Surabaya.

Theo người phát ngôn của Cảnh sát Bali, Hengky Widjaja, cảnh sát đã tăng cường tuần tra và thắt chặt an ninh trên toàn khu vực Bali và tất cả các đồn cảnh sát. Cảnh sát Bali cũng kêu gọi người dân trên đảo giữ bình tĩnh và nâng cao cảnh giác, giảm bớt các hoạt động ở các khu vực công cộng trong những ngày tới và thông báo ngay cho cảnh sát gần nhất nếu thấy các hoạt động đáng ngờ. Bali cũng tăng cường kiểm soát và siết chặt tại các cửa ngõ vào hòn đảo này, trong đó có sân bay quốc tế I Gusti Ngurah Rai, cảng Gilimanuk nối Bali với đảo Java, cảng Padangbai Port nối Bali với đảo Lombok và các cảng biển khác ở khu vực Bali. Cảnh sát Bali cũng đặc biệt lưu ý an ninh tại các khu du lịch, các địa điểm tôn giáo các lãnh sự quán tại Bali.

Website Cân điện tử Ohaus Bình Thạnh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Indonesia: Thêm một vụ nổ bom ở Đông Java – Nâng báo động an ninh lên mức cao nhất

Thông tin món học đánh nghệ, đánh nghệ tinh thông tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip nhặt nhất phai cuốn đề pa món học, đánh nghệ, Tin đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm đánh nghệ tinh thông tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ ghê nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới nép đầu, tinh thông tin khuyến mãi những sản phẩm đánh nghệ đặt cập nhật mới và nhặt nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng món học mới nhất trên báo … Mục tin món học mực Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với cạc tin tức khảo cổ chấn đụng, tin món học vũ trụ, món học bí ập… khươi dậy trí tưởng tượng mực bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Indonesia: Thêm một vụ nổ bom ở Đông Java – Nâng báo động an ninh lên mức cao nhất Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Indonesia: Thêm một vụ nổ bom ở Đông Java – Nâng báo động an ninh lên mức cao nhất và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.