[Khoa học và công nghệ] 5G có thể khiến máy bay khó hạ cánh

🔥 5G có thể khiến máy bay khó hạ cánh khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

FAA đã đưa ra hướng dẫn cho 6.834 máy bay không nên dựa vào hệ thống đo độ cao vô tuyến khi hạ cánh ở một số sân bay do lo ngại bị nhiễu sóng 5G. Hệ thống này được thiết kế để hoạt động trong điều kiện thời tiết có tầm nhìn kém.

5G có thể khiến máy bay khó hạ cánh - 1

Các tháp 5G băng tần C có thể gây nhiễu hệ thống hạ cánh tự động của máy bay (Ảnh: PhoneArena).

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

“Việc hạ cánh trong điều kiện tầm nhìn kém có thể bị hạn chế do những lo ngại về tín hiệu 5G gây ảnh hưởng đến độ chính xác của hệ thống đo độ cao vô tuyến trên máy bay. Những hạn chế này có thể khiến máy bay gặp khó khăn trong quá trình hạ cánh hoặc thậm chí là chuyển hướng chuyến bay. Chúng tôi đang làm việc với nhà mạng cũng như một số đối tác để giải quyết vấn đề trên”, Lynn Lunsford, một phát ngôn viên của FAA cho biết.

Cũng theo FAA, hãng hàng không và phi công của 6.834 máy bay có thể phản biện, bằng cách chứng minh hệ thống đo độ cao đang sử dụng được bảo vệ và không bị ảnh hưởng bởi nhiễu sóng 5G. Nếu họ có thể chứng minh, máy bay sẽ tiếp tục bay như bình thường mà không bị hạn chế.

Các tháp 5G sử dụng băng tần C của AT&T và Verizon là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Trên thực tế, hệ thống đo độ cao vô tuyến của máy bay và các tháp 5G băng tần C không hoạt động trên cùng một băng tần, nhưng tần số của cả hai đủ gần để có thể gây nhiễu lẫn nhau.

Hiện tại, cả AT&T và Verizon đều đưa ra giải pháp tạm thời là tạm ngừng sử dụng băng tần C trên các tháp 5G gần sân bay.

Thế Anh

Theo PhoneArena

🔮 Công ty cân treo cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Trang tin mới nhất khoa học ngày nay 5G có thể khiến máy bay khó hạ cánh Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : 5G có thể khiến máy bay khó hạ cánh, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.