[Khoa học và công nghệ] Apple gây phẫn nộ vì khám xét và lục soát túi xách của nhân viên

🔥 Apple gây phẫn nộ vì khám xét và lục soát túi xách của nhân viên khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Tháng 8/2013, một nhóm nhân viên làm việc tại các cửa hàng Apple Store ở bang California (Mỹ) đã nộp đơn kiện lên tòa án, cáo buộc Apple đã khám xét và lục soát túi xách cá nhân, ba lô và cặp của các nhân viên sau khi kết thúc ca làm.

Apple gây phẫn nộ vì lục soát túi xách và tư trang của các nhân viên sau giờ làm (Ảnh minh họa: Getty).

Apple gây phẫn nộ vì lục soát túi xách và tư trang của các nhân viên sau giờ làm (Ảnh minh họa: Getty).

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Trong đơn kiện, nhiều nhân viên của Apple cho biết đôi khi họ phải đợi từ 45 phút đến một tiếng sau khi hết ca làm để hoàn tất việc khám xét, nhưng họ không được trả thêm tiền ngoài giờ cho khoảng thời gian chờ đợi này.

Phía Apple sau đó đã tuyên bố rằng hành động khám xét và lục soát túi xách cá nhân của các nhân viên là cần thiết để đảm bảo họ không lấy cắp các sản phẩm nào từ cửa hàng. Tuy nhiên, nhiều nhân viên đã bày tỏ sự phẫn nộ với hành động của Apple vì cho rằng điều này đã xâm phạm nghiêm trọng đến sự riêng tư của họ.

Đáng chú ý, bản thân CEO Tim Cook của Apple lại không hề biết gì về hành động lục soát tư trang của các nhân viên. Chỉ đến khi hai nhân viên của Apple đã nộp email trực tiếp lên Tim Cook để khiếu nại về điều này, ông mới liên hệ với các giám đốc nhân sự tại Apple để hỏi rằng điều này có đúng hay không.

Sau khi đơn kiện được nộp lên tòa án, đến năm 2015, một thẩm phán bang California đã bác bỏ đơn kiện, nhưng tập thể nhân viên của Apple vẫn kháng cáo quyết định của tòa án và tiếp tục theo đuổi vụ kiện cho đến nay. Về phần mình, Apple cũng đã dừng chính sách lục soát tư trang của các nhân viên từ tháng 12/2015.

Tháng 2/2020, Tòa án Tối cao bang California đã yêu cầu Apple phải trả cho các nhân viên của mình một khoảng tiền, xem như tiền làm ngoài giờ trong thời gian họ phải chờ đợi để kiểm tra tư trang.

Mới đây, Apple đã quyết định chi ra 30 triệu USD để dàn xếp vụ kiện với các nhân viên này. Số tiền này sẽ được dùng để chi trả cho 14.683 nhân viên cũ và hiện đang làm việc tại 52 cửa hàng Apple Store thuộc bang California, điều này tương đương mỗi nhân viên sẽ nhận được số tiền 1.286 USD từ Apple.

Hiện Apple từ chối đưa ra bình luận về việc chi tiền dàn xếp vụ kiện với các nhân viên, nhưng theo nhiều người, hành động lục soát tư trang, túi xách nhân viên của Apple là hành động khó chấp nhận được dù vì lý do gì đi chăng nữa.

T.Thủy

Theo DTrends

🔮 Công ty cân điện tử cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên tin công nghệ 24h qua Apple gây phẫn nộ vì khám xét và lục soát túi xách của nhân viên Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Apple gây phẫn nộ vì khám xét và lục soát túi xách của nhân viên, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.