[Khoa học và công nghệ] Chàng trai trở nên nổi tiếng khắp cộng đồng mạng vì giống hệt Elon Musk

🔥 Chàng trai trở nên nổi tiếng khắp cộng đồng mạng vì giống hệt Elon Musk khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Một đoạn video được chia sẻ lên mạng xã hội Douyin (phiên bản TikTok dành riêng cho thị trường Trung Quốc) cho thấy một thanh niên có gương mặt giống hệt tỷ phú Elon Musk đang đứng bên chiếc ô tô trong bãi đậu xe.

Chàng trai có gương mặt giống hệt Elon Musk

Chàng trai có gương mặt giống hệt Elon Musk “gây sốt” cộng đồng mạng (Ảnh cắt từ clip).

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Đoạn clip nhanh chóng “gây sốt” trên mạng xã hội Douyin và được chia sẻ lại trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Weibo, Facebook, Twitter… Nhiều người sau khi xem đoạn clip cho rằng chàng trai này giống hệt Elon Musk, nhưng trẻ hơn.

“Nếu tôi là Elon Musk, thì hẳn tôi sẽ phải tắt chức năng Face ID trên iPhone của mình, vì tôi tin rằng chàng trai này có thể mở khóa iPhone của Elon Musk bằng gương mặt của anh ấy”, một cư dân mạng hài hước bình luận sau khi xem đoạn clip.

“Biết đâu đây là Elon Musk thực sự, lúc anh ấy còn trẻ thì sao?”, một cư dân mạng khác đặt ra nghi vấn về danh tính của chàng trai trong đoạn clip.

Nhiều cư dân mạng đã hài hước đặt cho chàng trai trong đoạn clip biệt danh “Nhất Long Musk” (một cái tên thuần Trung Quốc) hay “Jack Musk” (sự kết hợp giữa Jack Ma và Elon Musk)…

Một số người dùng mạng xã hội cho rằng với dân số hơn một tỷ người tại Trung Quốc, việc tìm ra một người sở hữu gương mặt giống Elon Musk không phải là không có khả năng. Trước đó, nhiều người tại Trung Quốc đã được cư dân mạng biết đến khi sở hữu gương mặt giống những nhân vật nổi tiếng thế giới như cựu tổng thống Mỹ Barack Obama hay nhà sáng lập Apple Steve Jobs…

Video chàng trai có gương mặt giống Elon Musk “gây sốt” mạng xã hội (Video: Douyin).

Hiện vẫn chưa rõ danh tính thực sự của chàng trai giống Elon Musk trong đoạn clip “gây sốt”. Tuy nhiên, một số cư dân mạng lại hoài nghi về mức độ thực tế của đoạn clip, cho rằng đây chỉ là một sản phẩm của công nghệ deepfake, khi gương mặt của Elon Musk được ghép vào một chàng trai khác.

Deepfake là công nghệ trí tuệ nhân tạo, sử dụng kỹ thuật tổng hợp hình ảnh của một người nào đó để kết hợp và chồng hình ảnh gương mặt lên một video hoặc hình ảnh của người khác. Deepfake sẽ trải qua một “quá trình học”, dựa vào các dữ liệu đầu vào nhằm tạo ra mô hình và lựa chọn thuật toán phù hợp để liên tục xử lý và học từ các mô hình đó. Sau một thời gian “học”, deepfake đã có thể ghép khuôn mặt với độ chính xác cao mà khó có thể nhận ra bằng mắt thường.

Công nghệ deepfake đã từng được sử dụng để tạo ra những đoạn video giả mạo, với gương mặt của những người nổi tiếng được ghép vào các đoạn video y như thật. Thậm chí kỹ thuật này còn được sử dụng để tạo ra các bộ phim khiêu dâm với gương mặt của bất kỳ ai, khiến nhiều người, đặc biệt là người nổi tiếng, phải lo ngại.

Hiện tại, chính trị gia trên khắp thế giới, bao gồm cả Mỹ, đang xem xét các tác hại tiềm ẩn do công nghệ deepfake gây ra để có biện pháp ngăn chặn. Tuy nhiên, để ngăn chặn triệt để một công nghệ đã được phát triển lâu nay là điều không dễ dàng gì và chắc chắn những ứng dụng mới sử dụng công nghệ deepfake để tạo ra các video, hình ảnh giả mạo vẫn sẽ tiếp tục được phát triển trong tương lai.

Video hoán đổi gương mặt Tom Cruise vào nhân vật Iron Man nhờ Deepfake

T.Thủy

Theo L.B/Rachfeed

🔮 Công ty cân treo cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên tin công nghệ 24h qua Chàng trai trở nên nổi tiếng khắp cộng đồng mạng vì giống hệt Elon Musk Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Chàng trai trở nên nổi tiếng khắp cộng đồng mạng vì giống hệt Elon Musk, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.