[Khoa học và công nghệ] El Salvador sắp có “thành phố Bitcoin” đầu tiên trên thế giới

🔥 El Salvador sắp có “thành phố Bitcoin” đầu tiên trên thế giới khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

“Thành phố Bitcoin” sẽ nằm dọc theo vịnh Fonseca và gần một ngọn núi lửa. Vị Tổng thống cho biết chính phủ El Salvador cũng đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy điện cạnh núi lửa để cung cấp năng lượng cho cả thành phố và hoạt động khai thác Bitcoin.

Tổng thống Bukele cho biết “thành phố Bitcoin” sẽ là một đô thị với các khu dân cư, trung tâm thương mại, nhà hàng, sân bay cũng như cảng và dịch vụ đường sắt.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

El Salvador sắp có thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới - 1

“Thành phố Bitcoin” sẽ được xây dựng gần một ngọn núi lửa (Ảnh: Aljazeera).

Thành phố sẽ được thiết kế dạng một vòng tròn (giống như một đồng xu) và ở trung tâm thành phố sẽ là quảng trường có biểu tượng Bitcoin khổng lồ. Thành phố sẽ không có thu nhập, tài sản, lợi tức vốn hoặc thuế thu nhập.

Ngoài ra, vị Tổng thống tiết lộ thêm rằng El Salvador có kế hoạch phát hành “trái phiếu Bitcoin” với trị giá một tỷ USD. Việc phát hành trái phiếu mã hóa sẽ được phát triển bởi Blockstream.

Trong số đó, 500 triệu USD sẽ được sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin và năng lượng cần thiết. 500 triệu USD còn lại sẽ được dùng để mua thêm Bitcoin. Với mức giao dịch gần đây của Bitcoin là khoảng 59.000 USD, điều này sẽ khiến kho bạc của El Salvador xuống dưới 2.000 Bitcoin.

Trước đó, El Salvador cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là một loại tiền hợp pháp, có thể sử dụng cho các giao dịch hằng ngày. Thậm chí, quốc gia này cũng đã cho lắp đặt 200 máy ATM trên khắp cả nước để cho phép người dân chuyển đổi giữa đồng USD sang Bitcoin và ngược lại.

Thế Anh

Theo CoinDesk

🔮 Công ty cân tiểu ly cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên mục Khoa học và công nghệ El Salvador sắp có “thành phố Bitcoin” đầu tiên trên thế giới Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : El Salvador sắp có “thành phố Bitcoin” đầu tiên trên thế giới, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.