[Khoa học và công nghệ] “Gã khổng lồ công nghệ” Google phạm sai lầm ngớ ngẩn đến khó tin

🔥 “Gã khổng lồ công nghệ” Google phạm sai lầm ngớ ngẩn đến khó tin khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.
Gã khổng lồ công nghệ Google phạm sai lầm ngớ ngẩn đến khó tin - 1

Nicolas Kurona, người đã mua được tên miền của Google với giá rẻ đến khó tin.

Mọi chuyện xảy ra khi Nicolas Kurona, một nhà phát triển web sống tại thủ đô Buenos Aires (Argentina) trong khi đang làm việc thì nhận được tin nhắn từ một khách hàng, thông báo về việc trang web của Google phiên bản Argentina không thể truy cập được.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Khi Kurona kiểm tra lại thì quả nhiên trang web của Google tại Argentina báo lỗi và không truy cập được.

Kurona tiếp tục truy cập vào trang web của Trung tâm Thông tin mạng Argentina (NIC), tổ chức chịu trách nhiệm vận hành các tên miền mang mã quốc gia của Argentina (tên miền với phần mở rộng .ar) thì phát hiện ra tên miền www.google.com.ar (tên miền của Google chi nhánh tại Argentina) đã hết hạn và dường như Google đã quên gia hạn để tiếp tục sử dụng.

Kurona không tin rằng Google lại mắc phải một sai lầm ngớ ngẩn và sơ đẳng đến như vậy, nên đã thử đăng ký để đặt mua tên miền www.google.com.ar và quả nhiên, anh đã mua được tên miền này với giá 2,9 USD, một cái giá “rẻ như cho” với một tên miền có giá trị như của Google.

“Tôi đã thử đặt mua tên miền của Google và rất bất ngờ khi nhận được thông báo xác nhận đã hoàn tất giao dịch”, Nicolas Kurona cho biết.

Sau khi giao dịch thành công, Kurona đã thử truy cập vào trang web www.google.com.ar và hết sức bất ngờ khi thông tin cá nhân của anh đã hiện ra, thay vì trang web của Google như trước đây. Đến lúc này, Kurona mới tin rằng anh đã thực sự có được quyền sở hữu của Google. Hàng triệu người dùng Internet tại Argentina khi truy cập vào trang Google của quốc gia mình để tìm kiếm thông tin cũng đã rất bất ngờ khi trang web hiện ra thông tin của một người xa lạ nào đó.

Bản thân Kurona cũng không tin được mình lại có được quyền sở hữu tên miền của trang web lớn và danh tiếng như Google với một mức giá rẻ đến như vậy. Tuy nhiên, quyền sở hữu của Kurona không kéo dài được lâu, khi Google sau đó cùng với sự trợ giúp của NIC đã lấy lại được tên miền của mình tại Argentina.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao tên miền của Google tại Argentina lại hết hạn và cho phép người khác mua lại tên miền này với một mức giá rẻ đến như vậy. Google cho biết sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ việc.

T.Thủy

Theo SoMag

🔮 Công ty cân bàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Bổ ích và hoàn toàn miễn phí tin mới “Gã khổng lồ công nghệ” Google phạm sai lầm ngớ ngẩn đến khó tin Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : “Gã khổng lồ công nghệ” Google phạm sai lầm ngớ ngẩn đến khó tin, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.