[Khoa học và công nghệ] Google tham vọng bắt kịp hệ sinh thái của Apple trong năm 2022

🔥 Google tham vọng bắt kịp hệ sinh thái của Apple trong năm 2022 khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Đây là một phần trong sáng kiến “Better Together” (cùng nhau tốt hơn) của Google. Tuy nhiên, trang The Verge nhận định động thái của Google cho thấy nỗ lực của công ty trong việc bắt kịp hệ sinh thái của Apple.

Google tham vọng bắt kịp hệ sinh thái của Apple trong năm 2022 - 1

“Better Together” là sáng kiến mới của Google nhằm cạnh tranh với hệ sinh thái của Apple (Ảnh: The Verge).

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất được Google giới thiệu là “Fast Pair”. Tính năng mới này cho phép người dùng Android có thể ghép nối với những chiếc tai nghe Bluetooth dễ dàng hơn. Google được cho là sẽ mở rộng tính năng này để nó có thể tự động chuyển đổi giữa các thiết bị khác như Android TV hay Google TV.

Ngoài ra, Fast Pair cũng sẽ hỗ trợ ghép nối với các thiết bị nhà thông minh sử dụng tiêu chuẩn Matter. Điều này đồng nghĩa việc thiết lập bóng đèn hoặc khóa cửa thông minh mới sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Google cũng sẽ cho phép đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Wear OS 3 có thể mở khóa điện thoại Android hoặc máy tính Chromebook đã được ghép nối. Tính năng này tương tự cách Apple Watch có thể mở khóa iPhone.

Tất cả tính năng mà Google vừa công bố sẽ được phát hành lần lượt trong vào tuần tới và kéo dài đến cuối năm. Trước tiên, Google sẽ cập nhật các tính năng mới cho điện thoại Android thông qua một số bản nâng cấp phần mềm, tiếp theo là Chromebook, Android TV và một số máy tính xách tay Windows của Acer và HP.

Bên cạnh đó, HP, Acer và Intel cũng đang hợp tác với Google để hỗ trợ một số tính năng “Better Together” trên máy tính xách tay của họ. Người dùng sẽ có thể sử dụng Fast Pair để đồng bộ hóa tin nhắn văn bản hoặc dùng tính năng Nearby Share của Android (chia sẻ lân cận) để chia sẻ tệp với máy tính Windows.

Google tham vọng bắt kịp hệ sinh thái của Apple trong năm 2022 - 2

Windows 11 đã bắt đầu hỗ trợ chạy một số ứng dụng Android (Ảnh: The Verge).

Trước đó, Google cũng tiết lộ rằng công ty sẽ đưa các tựa game trên nền tảng Android lên hệ điều hành Windows vào năm 2022. Cụ thể, phần mềm Google Play Games do Google phát triển sẽ được giới thiệu vào năm 2022, cho phép các trò chơi trên kho ứng dụng Google Play có thể chạy được trên máy tính bảng, máy tính xách tay và PC Windows.

Chưa dừng lại, Google cho biết công ty sẽ tạo ra một hệ thống để bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào trên điện thoại của người dùng đều có thể được sao chép trên Chromebook. Điều này cho phép người dùng có thể sử dụng mọi ứng dụng nhắn tin thông qua các thiết bị Chromebook.

Có thể thấy, những tính năng mới mà Google giới thiệu mang khá nhiều nét tương đồng với các tính năng trong hệ sinh thái của Apple. Thách thức lớn nhất hiện nay của Google là thu hút được nhiều nhà sản xuất khác cùng nhau hỗ trợ tất cả tính năng này. Chắc chắn, đây sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng với Google trong năm 2022.

Thế Anh

Theo The Verge

🔮 Công ty cân bàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên tin công nghệ 24h qua Google tham vọng bắt kịp hệ sinh thái của Apple trong năm 2022 Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Google tham vọng bắt kịp hệ sinh thái của Apple trong năm 2022, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.