[Khoa học và công nghệ] iPhone 13 chậm đến tay người dùng do dịch Covid-19 tại Việt Nam

🔥 iPhone 13 chậm đến tay người dùng do dịch Covid-19 tại Việt Nam khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Sự gián đoạn chủ yếu đến từ nguồn cung ứng mô-đun camera cho iPhone 13. Cụ thể, một lượng lớn mô-đun camera sử dụng trên cả 4 phiên bản iPhone 13 đang được lắp ráp tại Việt Nam.

iPhone 13 chậm đến tay người dùng do dịch Covid-19 tại Việt Nam - 1

Dây chuyền sản xuất iPhone 13 của Apple bị gián đoạn do sự bùng phát của dịch Covid-19 tại Việt Nam.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Trước đó, các nguồn tin từ chuỗi cung ứng đều đưa ra nhận định rằng quy trình sản xuất iPhone mới sẽ tương đối suôn sẻ, bởi hầu hết các thay đổi trên máy không quá lớn. Đồng thời, Apple cũng đã dự trữ nhiều thành phần linh kiện quan trọng.

Tuy nhiên, công ty đã quyết định trang bị cho cả bốn mẫu iPhone mới tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS), vốn chỉ xuất hiện trên phiên bản iPhone 12 Pro Max cao cấp nhất trong năm ngoái. Điều này khiến cho các nhà cung ứng linh kiện buộc phải tăng cường sản xuất, bất chấp các hạn chế trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

“Các đơn vị lắp ráp vẫn có thể sản xuất iPhone mới, nhưng sự hạn chế về nguồn cung khiến cho lượng mô-đun camera dự trữ sắp cạn kiệt. Chúng tôi không thể làm gì khác ngoài việc theo dõi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và chờ đợi chuỗi cung ứng phục hồi sản lượng”, một quản lý cấp cao trong chuỗi cung ứng chia sẻ với Nikkei Asia.

Một vị quản lý cấp cao khác cho biết thêm rằng tình hình có thể sẽ được cải thiện vào giữa tháng 10, khi các cơ sở sản xuất mô-đun camera ở khu vực miền Nam Việt Nam hoạt động trở lại.

Hiện tại, thời gian mà người dùng phải chờ để nhận hàng chiếc iPhone 13 Pro phiên bản 512 GB màu Sierra Blue có thể lên đến 5 tuần ở thị trường Trung Quốc và Nhật Bản, 4 tuần tại Mỹ. Ngay cả đối với phiên bản iPhone 13 Mini (một mẫu máy nhận được rất ít sự quan tâm của người dùng), khách hàng cũng phải chờ từ 7-10 ngày.

Vẫn giống như mọi lần, Apple từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.

iPhone 13 chậm đến tay người dùng do dịch Covid-19 tại Việt Nam - 2

Theo các chuyên gia, đến giữa tháng 10, tình trạng khan hiếm linh kiện có thể sẽ được cải thiện.

Theo Nikkei Asia, giống như nhiều công ty khác, trong năm qua, Apple cũng phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn cung về chip và linh kiện. Điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch sản xuất và doanh thu của hãng.

Một số nguồn tin tiết lộ rằng Apple đã buộc phải thay đổi kế hoạch sản xuất chip trên iPad chuyển hướng sang sử dụng cho thế hệ iPhone 13. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho thời gian giao hàng của iPad Mini 6 và iPad Gen 9 lâu hơn.

Thậm chí, trên trang web chính thức của Apple ở Trung Quốc, công ty còn giới hạn người dùng tại quốc gia này chỉ được mua tối đa hai chiếc iPad thế hệ mới. Đây được xem là dấu hiệu rõ ràng nhất cho sự thiếu hụt nghiêm trọng về nguồn cung linh kiện.

Thế Anh

🔮 Công ty cân bàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Trang tin mới nhất khoa học ngày nay iPhone 13 chậm đến tay người dùng do dịch Covid-19 tại Việt Nam Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : iPhone 13 chậm đến tay người dùng do dịch Covid-19 tại Việt Nam, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.