[Khoa học và công nghệ] iPhone 13 cũ có thể dễ dàng bị làm giả seal để “lột xác” thành hàng mới

🔥 iPhone 13 cũ có thể dễ dàng bị làm giả seal để “lột xác” thành hàng mới khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Ngoài những thay đổi về cấu hình hay tính năng, iPhone 13 mới ra mắt của Apple còn có thay đổi về cách đóng gói sản phẩm. Theo đó, thay vì có lớp nilon để niêm phong hộp đựng như các phiên bản iPhone trước đây, hộp đựng iPhone 13 sẽ được niêm phong bằng 2 dải giấy dán ở bên ngoài. Người dùng có thể lột bỏ 2 lớp giấy niêm phong này để mở hộp iPhone 13 dễ dàng hơn.

iPhone 13 cũ có thể dễ dàng bị làm giả seal để lột xác thành hàng mới - 1

Apple đã loại bỏ lớp seal bằng nilon trên hộp đựng iPhone 13, chỉ sử dụng lớp seal bằng giấy.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Apple cho biết, nguyên do của sự thay đổi này đó là vì mục đích bảo vệ môi trường, khi lớp niêm phong bằng nilon sẽ tạo ra nhiều rác thải khó xử lý hơn so với niêm phong hộp đựng bằng giấy. Theo thông tin được công bố trên trang web chính thức của Apple, việc loại bỏ lớp niêm phong bằng nilon có thể giúp giảm tới 600 tấn rác thải.

Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là lớp niêm phong bằng giấy rất dễ bị làm giả. Theo những thông tin và hình ảnh được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc như Weibo hay Douyin, hiện trên thị trường đã có bán một loại nhãn dán sticker, với chức năng làm giả lớp niêm phong bằng giấy trên hộp đựng của iPhone 13.

Những loại nhãn dán này chỉ bán với giá 1 tệ (3.500 đồng), cho phép “hô biến” những chiếc iPhone 13 cũ hoặc điện thoại đã qua sử dụng thành “hàng mới”, với hộp đựng vẫn còn nguyên seal niêm phong.

iPhone 13 cũ có thể dễ dàng bị làm giả seal để lột xác thành hàng mới - 2

Sticker dùng để làm giả seal niêm phong trên iPhone 13 được bán với giá rất rẻ.

Chưa kể đến trường hợp những kẻ lừa đảo có thể mở hộp iPhone 13, rồi đánh tráo vào bên trong một chiếc điện thoại khác hoặc thậm chí một vật dụng khác, sau đó dùng mánh khóe để dán lớp niêm phong trở lại rồi bán cho người dùng mà họ không hề hay biết (nhất là với hình thức bán hàng trực tuyến).

Một số cư dân mạng cho rằng để tránh bị lừa khi mua iPhone 13, người dùng nên đến các cửa hàng chính hãng hoặc có uy tín, tự tay mở hộp sản phẩm, thay vì đặt mua qua mạng.

Trên thực tế, với các phiên bản iPhone trước đây sử dụng lớp seal niêm phong bằng nilon, những kẻ lừa đảo vẫn có thể sử dụng các mánh khóe để tạo ra lớp seal giả để đánh lừa người dùng, nhưng việc tạo lớp niêm phong giả bằng nilon sẽ kỳ công và mất nhiều thời gian hơn so với seal giả bằng giấy như trên iPhone 13.

Quá trình gắn seal giả trên iPhone 13 để hộp đựng trở nên như mới

T.Thủy

Theo Gadget Tendency

🔮 Công ty cân sàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên tin công nghệ 24h qua iPhone 13 cũ có thể dễ dàng bị làm giả seal để “lột xác” thành hàng mới Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : iPhone 13 cũ có thể dễ dàng bị làm giả seal để “lột xác” thành hàng mới, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.