[Khoa học và công nghệ] iPhone 13 giữ giá tốt hơn iPhone 12

🔥 iPhone 13 giữ giá tốt hơn iPhone 12 khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.
iPhone 13 giữ giá tốt hơn iPhone 12 - 1

Một nghiên cứu từ SellCell dựa trên dữ liệu từ 45 nhà cung cấp cho thấy, ‌iPhone 13‌ giữ giá tốt nhất so với bất kỳ dòng iPhone nào trước đó.

Theo nghiên cứu, các mẫu ‌ iPhone 13‌ chỉ giảm giá trung bình 25,5% từ tháng đầu tiên đến tháng thứ hai sau khi ra mắt. Để so sánh, dòng sản phẩm iPhone 11 ghi nhận giảm giá tới 44,6% giá trị và dòng iPhone 12 mất 41% giá trị trong cùng khoảng thời gian như trên.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Đáng chú ý, một số mẫu ‌iPhone 13‌ thậm chí còn phục hồi lại giá sau khi đã giảm xuống một mức nhất định. Cụ thể, các mẫu iPhone 13 Pro Max phiên bản dung lượng 1TB, 512GB, 128GB lần lượt hồi phục 1,4%, 1,7% và 1,8% giá trị vào cuối tháng thứ hai.

Trong khi đó, iPhone 13 Pro thậm chí còn ấn tượng hơn với mức hồi phục lần lượt là 2% và 4,6% với các phiên bản bộ nhớ 128GB, 256GB.

‌IPhone 13‌ mini là mẫu điện thoại giảm giá nhiều nhất trong dòng sản phẩm, với các phiên bản 128GB và 256GB lần lượt giảm 5% và 7,5%.

iPhone 13 giữ giá tốt hơn iPhone 12 - 2
iPhone 13 giữ giá tốt hơn iPhone 12 - 3

Biểu đồ giảm giá trung bình của các dòng iPhone 13.

Theo Macrumors, tỷ lệ khấu hao giảm có thể là do những trở ngại như thiếu linh kiện, cắt giảm sản xuất và chậm trễ vận chuyển. Điều này đã làm giảm tính khả dụng của các mẫu ‌iPhone 13‌ và đẩy giá các thiết bị đã qua sử dụng lên cao.

Trong khi đó, WCCFTech đánh giá xu thế này có thể không tiếp tục kéo dài với những thế hệ iPhone mới (iPhone 14) trừ khi cơn sốt chip bán dẫn và linh kiện công nghệ kéo dài đến khoảng 2022 – 2023.

“Apple vẫn sẽ sản xuất đủ thiết bị phục vụ nhu cầu thị trường tại thời điểm iPhone 14 chính thức ra mắt”, WCCFTech cho biết. “Điều đó cho thấy rất khó để thế hệ thiết bị mới giữ giá tốt được như những gì đang diễn ra”.

Dẫu vậy, cũng cần lưu ý rằng thị trường thiết bị cũ ở phương Tây rất khác so với thị trường iPhone đã qua sử dụng tại Việt Nam.

Do đó, những nghiên cứu mà SellCell đề cập bên trên có thể không tương đồng với mức giá iPhone 13 cũ bán trên thị trường tự do tại Việt Nam.

Nguyễn Nguyễn

🔮 Công ty đầu cân điện tử cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Bổ ích và hoàn toàn miễn phí tin mới iPhone 13 giữ giá tốt hơn iPhone 12 Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : iPhone 13 giữ giá tốt hơn iPhone 12, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.