[Khoa học và công nghệ] Metaverse bùng nổ tại Trung Quốc

🔥 Metaverse bùng nổ tại Trung Quốc khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Nguồn tin từ SCMP cho biết, đã có hơn 1.360 công ty tại Trung Quốc (chủ yếu là các công ty công nghệ) nộp đơn đăng ký các nhãn hiệu có liên quan đến vũ trụ ảo metaverse.

Trong khi đó, tờ Securities Daily nhận định rằng đây là một con số nhảy vọt so với mức 130 công ty ở thời điểm 3 tháng trước.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Rất nhiều công ty công nghệ tại Trung Quốc đổ xô đi đăng kỳ các nhãn hiệu có liên quan đến metaverse (Ảnh: Reuters).

Mỗi công ty lại đăng ký rất nhiều nhãn hiệu khác nhau liên quan đến metaverse, khiến cho số lượng đơn đăng ký đã đạt đến con số 8.534. Hầu hết các đơn đăng ký đang ở trạng thái “chờ xử lý” hoặc đang được “kiểm tra nội dung”.

NetEase, công ty trò chơi điện tử lớn thứ hai tại Trung Quốc sau Tencent Holdings, đã nộp đơn đăng ký cho 26 nhãn hiệu liên quan đến metaverse, trong đó có “metaverse satellite” và “metaverse exhibition”.

Tập đoàn viễn thông khổng lồ Huawei Technologies và Hisense cũng đã tuyên bố tham gia vào metaverse trong tuần trước. Huawei đã nộp đơn đăng ký Meta OS, còn Hisense cũng đăng ký một số nhãn hiệu metaverse như quảng cáo bán hàng, dịch vụ xã hội và công cụ khoa học.

Hồi tháng 9, Tencent – chủ sở hữu của siêu ứng dụng WeChat và là công ty trò chơi điện tử đạt doanh thu lớn nhất thế giới, đã nộp đơn đăng ký gần 100 nhãn hiệu liên quan đến metaverse. Trong đó, một số cái tên nổi bật như QQ Metaverse, QQ Music Metaverse và Kings Metaverse.

Các nền tảng video trực tuyến như Kuaishou và iQiyi, cũng như các nhà sản xuất ô tô điện Xpeng, Li Auto, cũng đã tìm cách đăng ký nhãn hiệu metaverse của riêng họ trong những tháng gần đây.

Metaverse được giới thiệu là một vũ trụ ảo có thể mang đến trải nghiệm nhập vai sống động như thật, nơi mà mọi người có thể gặp gỡ, làm việc và giải trí. Metaverse còn được kỳ vọng sẽ trở thành bước tiến tiếp theo của Internet.

Metaverse bùng nổ tại Trung Quốc - 2

Một du khách được chụp ảnh trước tác phẩm nghệ thuật Machine Hallucinations – Space: Metaverse (Ảnh: Reuters).

Các giao dịch mua bán vật phẩm ảo trong metaverse sẽ được thực hiện thông qua tiền điện tử. Nơi đây cũng sẽ hỗ trợ các mã thông báo không thể thay thế (NFT) hoặc nhiều loại tài sản kỹ thuật số khác.

Theo SCMP, chính phủ Trung Quốc đang có thái độ tương đối thận trọng với metaverse. Ngày 9/12, tờ People’s Daily đã đưa ra một cảnh báo mới về metaverse, cho rằng việc bán “tài sản ảo” mang theo rủi ro biến động, gian lận và có thể là hành vi rửa tiền.

Nguồn tin này cũng từng đưa ra quan điểm rằng “mọi người cần phải tỉnh táo, giữ vững lý trí để hiểu được cơn cuồng loạn liên quan đến metaverse như hiện tại”.

Thế Anh

Theo SCMP

🔮 Công ty cân sàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên tin công nghệ 24h qua Metaverse bùng nổ tại Trung Quốc Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Metaverse bùng nổ tại Trung Quốc, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.