[Khoa học và công nghệ] Nếu vẫn “trung thành” với Microsoft, Bill Gates sẽ giàu có đến mức nào?

🔥 Nếu vẫn “trung thành” với Microsoft, Bill Gates sẽ giàu có đến mức nào? khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Cuối tháng 10 vừa qua, Microsoft đã chính thức vượt qua Apple để trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới, với giá trị vốn hóa lên gần mức 2,49 nghìn tỷ USD. Một trong những nguyên nhân dẫn đến điều này đó là giá cổ phiếu của Apple đã bị sụt giảm sau khi công bố báo cáo tài chính quý III/2021 không như mong đợi. Ngược lại, doanh thu trong quý III/2021 của Microsoft đã cao hơn mức dự đoán đến 22%, điều này đã giúp cho giá cổ phiếu của công ty tăng mạnh.

Ở thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu của Microsoft vẫn đang duy trì ở mức cao, giúp vốn hóa thị trường của hãng đạt mức 2,5 nghìn tỷ USD, còn giá cổ phiếu của Apple lại có xu hướng sụt giảm, khiến vốn hóa thị trường của hãng đạt mức 2,43 nghìn tỷ USD.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Nếu vẫn nắm giữ trọn vẹn cổ phiếu của Microsoft từ trước đến nay, Bill Gates sẽ là người giàu nhất lịch sử nhân loại (Ảnh: Evq).

Nếu vẫn nắm giữ trọn vẹn cổ phiếu của Microsoft từ trước đến nay, Bill Gates sẽ là người giàu nhất lịch sử nhân loại (Ảnh: Evq).

Ngay sau khi Microsoft trở thành công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới, không ít người đã đặt ra câu hỏi Bill Gates sẽ trở nên giàu có đến mức nào nếu ông không bán ra bất kỳ cổ phiếu nào mà vẫn nắm giữ đầy đủ cổ phiếu của công ty kể từ thời điểm Microsoft chính thức lên sàn cho đến nay?

Microsoft chính thức lên sàn vào ngày 13/3/1986 và lần đầu tiên trở thành công ty có giá trị nhất thế giới vào tháng 9/1998. Vào thời điểm đó, nhà sáng lập Bill Gates đã nắm giữ khoảng 2,06 tỷ cổ phiếu của công ty.

Nếu Bill Gates vẫn “trung thành” với Microsoft vào thời điểm đó cho đến nay và không hề bán đi bất kỳ cổ phiếu nào, thì đến thời điểm hiện tại, với mức giá 332,43 USD/cổ phiếu (thời điểm bài viết được thực hiện), Bill Gates sẽ nắm giữ khối tài sản tương đương 684,8 tỷ USD. Khối lượng tài sản này thậm chí còn nhiều hơn tổng số tài sản của 3 người giàu nhất thế giới hiện tại cộng lại, bao gồm Elon Musk (294 tỷ USD), Jeff Bezos (200 tỷ USD) và Bernard Arnault (170 tỷ USD).

Dĩ nhiên, mọi con số chỉ dừng lại ở giả thuyết, bởi lẽ việc nắm giữ trọn vẹn cổ phiếu của một công ty, cho dù đó là do chính mình sáng lập, là điều bất khả thi. Trong quá trình lãnh đạo Microsoft, Bill Gates đã nhiều lần bán ra cổ phiếu của công ty và đến thời điểm chính thức rời khỏi ban lãnh đạo công ty vào tháng 3/2020, Bill Gates đã bán đi phần lớn cổ phiếu tại Microsoft và chỉ còn nắm giữ khoảng 1% cổ phiếu của công ty.

Hiện tại Bill Gates đang là người giàu thứ tư thế giới, với khối tài sản ước tính 137 tỷ USD. Khối lượng tài sản này được cho là sẽ còn lớn hơn đáng kể nếu tính luôn cả số tiền mà ông đã ủng hộ cho từ thiện.

Ngoài Microsoft, tài sản hiện tại của Bill Gates chủ yếu đến từ cổ phiếu tại nhiều công ty khác do ông đầu tư, có thể kể đến như hãng bán lẻ ô tô AutoNation, hãng đồ uống Coca-Cola, công ty tài chính Berkshire Hathaway hay công ty sản xuất máy móc nông nghiệp Deere & Co…

T.Thủy

Theo YF/SoMag

🔮 Công ty cân bàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên mục Khoa học và công nghệ Nếu vẫn “trung thành” với Microsoft, Bill Gates sẽ giàu có đến mức nào? Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Nếu vẫn “trung thành” với Microsoft, Bill Gates sẽ giàu có đến mức nào?, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.