[Khoa học và công nghệ] Ông chủ Amazon Jeff Bezos bị chỉ trích vì “keo kiệt” khi làm từ thiện

🔥 Ông chủ Amazon Jeff Bezos bị chỉ trích vì “keo kiệt” khi làm từ thiện khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Jeff Bezos và bạn gái, Lauren Sanchez, đã được mời đến tham dự một bữa tối gây quỹ từ thiện tại thành phố Los Angeles (Mỹ), được tổ chức bởi quỹ từ thiện Baby2Baby, chuyên cung cấp tã lót, áo quần, các nhu yếu phẩm cơ bản cho trẻ em nghèo và vô gia cư.

Buổi lễ từ thiện này có sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng khác như diễn viên Jennifer Garner, Gwyneth Paltrow, Amy Adams, Jessica Alba…

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Ông chủ Amazon Jeff Bezos cùng bạn gái Lauren Sanchez (phải) và nữ diễn viên Jennifer Garner tại đêm gala gây quỹ từ thiện (Ảnh: Getty).

Ông chủ Amazon Jeff Bezos cùng bạn gái Lauren Sanchez (phải) và nữ diễn viên Jennifer Garner tại đêm gala gây quỹ từ thiện (Ảnh: Getty).

Những thông tin ban đầu cho biết tại sự kiện này, Jeff Bezos đã ủng hộ số tiền từ thiện một triệu USD, tuy nhiên, quỹ Baby2Baby sau đó đã lên tiếng phủ nhận điều này và cho biết số tiền mà Jeff Bezos đã ủng hộ là 500.000 USD.

Jeff Bezos là người đã ủng hộ số tiền lớn nhất tại sự kiện do Baby2Baby tổ chức, tuy nhiên, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích vị tỷ phú này khi cho rằng số tiền đó là quá ít so với khối tài sản khổng lồ mà ông đang nắm giữ.

Thậm chí, nhiều cư dân mạng đã chỉ trích Jeff Bezos và cho rằng ông đang “làm màu”, hơn là muốn quyên góp thực sự.

Jeff Bezos sáng lập Amazon từ năm 1994 và ông trở thành tỷ phú vào năm 1998, một năm sau khi Amazon chính thức lên sàn. Ông cũng là người đầu tiên trên thế giới có khối tài sản vượt mức 200 tỷ USD, trước khi bị Elon Musk vượt qua để trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

Theo số liệu thống kê từ Bloomberg, hiện Jeff Bezos nắm giữ khối tài sản 204 tỷ USD. Tính trong cả năm 2020, giá trị tài sản của Jeff Bezos đã tăng lên thêm 75 tỷ USD, tương đương với 6,25 tỷ USD mỗi tháng; 1,44 tỷ USD mỗi tuần; 205 triệu USD mỗi ngày; 8,56 triệu USD mỗi giờ và 142.667 USD mỗi phút. Nghĩa là số tiền mà Bezos vừa chi ra để làm từ thiện chỉ tương đương với số tiền ông kiếm được trong hơn 3 phút.

Hiện 90% khối tài sản của Jeff Bezos nằm ở 10% cổ phần mà ông đang nắm giữ tại Amazon, phần còn lại là doanh thu đến từ các công ty khác như hãng hàng không vũ trụ Blue Origin do Jeff Bezos sáng lập và bất động sản.

Dù là một người giàu có, Jeff Bezos không phải là người “hào phóng” trong việc ủng hộ từ thiện. Đây cũng không phải là lần đầu tiên ông bị chỉ trích vì “keo kiệt” khi chi tiền cho các hoạt động từ thiện.

Hồi tháng 1/2020, Jeff Bezos đã bị chỉ trích khi chi ra số tiền một triệu đô la Úc (tương đương 690.000 USD tính theo tỷ giá vào thời điểm đó) để hỗ trợ các hoạt động chữa cháy và khắc phục hậu quả sau thảm họa cháy rừng xảy ra tại Úc. Tuy nhiên, nhiều người đã lập tức chỉ trích Jeff Bezos vì số tiền mà ông chi ra để ủng hộ là quá ít ỏi.

Jeff Bezos cũng là một trong số các tỷ phú chưa ký vào bản cam kết Giving Pledge, là chiến dịch được khởi xướng bởi 2 tỷ phú Warren Buffett và Bill Gates, kêu gọi những người giàu nhất thế giới quyên góp 99% tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện. Hơn 200 tỷ phú giàu nhất thế giới, có thể kể đến như Bill Gates, Warren Buffett, Mark Zuckerberg, Larry Ellison… đều đã ký vào bản cam kết này.

Trái ngược với Jeff Bezos, vợ cũ của ông, bà MacKenzie Scott, lại là một người hoạt động từ thiện tích cực. Sau khi hoàn tất vụ ly hôn, bà MacKenzie Scott đã được nhận 4% cổ phần tại Amazon, tương đương với khối tài sản 61,6 tỷ USD, đưa bà trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Trong năm 2020, bà MacKenzie Scott đã chi ra hơn 7 tỷ USD và trong năm 2021, bà chi ra thêm gần 3 tỷ cho các hoạt động từ thiện. Sau khi chia tay chồng cũ, MacKenzie cũng đã lập tức ký vào bản cam kết Giving Pledge để quyên góp 99% khối tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

T.Thủy

Theo DM/PageSix

🔮 Công ty cân điện tử cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Trang tin mới nhất khoa học ngày nay Ông chủ Amazon Jeff Bezos bị chỉ trích vì “keo kiệt” khi làm từ thiện Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Ông chủ Amazon Jeff Bezos bị chỉ trích vì “keo kiệt” khi làm từ thiện, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.