[Khoa học và công nghệ] Sau nhiều năm thua lỗ, Sony bất ngờ có lợi nhuận nhờ bán smartphone

🔥 Sau nhiều năm thua lỗ, Sony bất ngờ có lợi nhuận nhờ bán smartphone khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Sony từng là một “ông lớn” trên thị trường di động, nhưng kể từ năm 2014, doanh số smartphone của Sony đã liên tục sụt giảm và từ năm 2017 đến nay, bộ phận di động đã khiến hãng liên tục thua lỗ.

Tuy nhiên, vào thời điểm tưởng chừng Sony sẽ từ bỏ thị trường smartphone, hãng công nghệ Nhật Bản bất ngờ có lời trở lại.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Sau nhiều năm thua lỗ, Sony bất ngờ có lợi nhuận nhờ bán smartphone - 1

Doanh số smartphone của Sony theo từng năm (đơn vị triệu máy).

Theo báo cáo tài chính vừa được Sony công bố, trong cả năm tài khóa 2020 (theo lịch tài khóa của công ty, kết thúc vào ngày 31/3/2021), hãng đã bán được 2,9 triệu chiếc smartphone, giảm nhẹ so với doanh số 3,2 triệu máy mà hãng đã bán ra trong năm 2019. Tuy nhiên, Sony vẫn đạt được lợi nhuận 27,7 tỷ Yên (tương đương 254 triệu USD) từ mảng smartphone. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017 Sony mới có lại được lợi nhuận từ thị trường này.

Câu hỏi đặt ra là vì sao Sony bán được ít smartphone hơn, nhưng lại thu về lợi nhuận cao hơn so với các năm trước đó? Câu trả lời chính là nhờ Sony đã cắt giảm chi phí sản xuất, giảm chi phí tiếp thị và đóng cửa nhiều chi nhánh để giảm chi phí vận hành. Bên cạnh đó, mức giá trung bình các mẫu smartphone của Sony đã tăng nhẹ.

Bản thân Sony dường như cũng không tin vào việc hãng đạt được lợi nhuận từ thị trường smartphone, khi cho biết “đây là kết quả vượt qua sự mong đợi ban đầu của chúng tôi”.

Con số 2,9 triệu smartphone bán ra trong năm 2020 là quá ít so với thời kỳ đỉnh cao khi Sony bán được 39,1 triệu máy trong năm 2013 và 2014. Tuy nhiên, đây vẫn là một dấu hiệu đáng mừng để Sony có thể tiếp tục bám trụ trên thị trường di động.

Trước đó, Sony cũng đã có nhiều động thái cho thấy hãng đã sẵn sàng để rút khỏi thị trường di động, bao gồm việc ngừng bán smartphone tại một số thị trường cũng như ngừng hoạt động trang web Sonymobile.com, vốn là trang web chính thức dùng để giới thiệu các thiết bị cầm tay của Sony trong suốt hơn 10 năm.

Hiện tại khi người dùng truy cập vào trang web Sonymobile.com sẽ được tự động chuyển hướng đến trang chủ của Sony. Ngoài ra, Sony cũng sẽ đóng cửa diễn đàn hỗ trợ cho người dùng smartphone Xperia và dừng hoạt động mảng di động tại thị trường Châu Âu để cắt giảm chi phí.

T.Thủy

Theo AA

🔮 Công ty đầu cân điện tử cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên mục Khoa học và công nghệ Sau nhiều năm thua lỗ, Sony bất ngờ có lợi nhuận nhờ bán smartphone Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Sau nhiều năm thua lỗ, Sony bất ngờ có lợi nhuận nhờ bán smartphone, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.