[Khoa học và công nghệ] Smartphone, máy chơi game khan hàng dịp mua sắm cuối năm

🔥 Smartphone, máy chơi game khan hàng dịp mua sắm cuối năm khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Theo CNN, hàng loạt sản phẩm của Apple bao gồm iPhone 13, một số mẫu iPad và AirPods đều đang bị trì hoãn việc giao hàng. Tình trạng khan hiếm tùy thuộc vào từng phiên bản, màu sắc và địa điểm đặt mua.

Smartphone, máy chơi game khan hàng dịp mua sắm cuối năm - 1

Hàng loạt sản phẩm của Apple như iPhone 13, iPad và AirPods đều rơi vào trình trạng khan hàng (Ảnh: CNN).

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Thậm chí, đối với một số thiết bị của Google như Pixel 6 Pro, người dùng có thể sẽ phải chờ đến cuối tháng 1/2022 mới có thể nhận máy. Nhiều sản phẩm khác cũng đã rơi vào tình trạng “cháy hàng”.

Trong khi đó, nguồn cung của những chiếc máy chơi game như XBox hay PlayStation 5 gần như không có bởi những hạn chế liên quan đến hoạt động sản phẩm và nhu cầu quá lớn từ thị trường kéo dài trong suốt thời gian qua.

“Hiện tại, nhu cầu của người dùng đối với iPhone 13 và những chiếc máy chơi game đang vượt quá khoảng 20% nguồn cung. Trong khi đó, những chiếc AirPods 3 mới ra mắt cũng rơi vào tình trạng khan hàng”, nhà phân tích Dan Ives từ Wedbush cho biết.

Sự khan hiếm về chip đang tác động trực tiếp đến ngành công nghiệp sản xuất xe hơi cũng như các nhà sản xuất sản phẩm công nghệ. Đối với người tiêu dùng, tình trạng khan hiếm khiến cho khách hàng có ít sự lựa chọn hơn. Đối với các công ty, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số trong dịp mua sắm cuối năm.

Vào cuối tháng 10 vừa qua, Apple cho biết tình trạng thiếu chip và gián đoạn sản xuất liên quan đến dịch Covid-19 đã khiến công ty giảm 6 tỷ USD doanh thu. Thậm chí, gã khổng lồ công nghệ Mỹ cũng phải phân bổ lại một lượng chip được sử dụng cho iPad để sản xuất iPhone. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa rằng tình trạng khan hàng với iPad sẽ tiếp tục kéo dài.

Hàng loạt ông lớn công nghệ khác như Samsung, Microsoft cũng cho biết họ đang bị ảnh hưởng bởi những hạn chế liên quan đến chuỗi cung ứng. Một số nhà sản xuất chip còn đưa ra cảnh báo rằng tình trạng cầu vượt quá cung sẽ kéo dài ít nhất đến năm 2022.

Smartphone, máy chơi game khan hàng dịp mua sắm cuối năm - 2

Việc đặt mua những thiết bị chơi game như PlayStation 5 hay XBox Series rất khó khăn do hạn chế về nguồn cung (Ảnh: Reviewality).

“Chúng tôi nhận thấy sự thiếu hụt đang xuất hiện nhiều trên những thiết bị cao cấp. Những con chip tích hợp các giải pháp quản lý điện năng, bộ điều khiển hay một số tính năng đặc thù sẽ rất khó tìm”, Gaurav Gupta, chuyên gia tại công ty nghiên cứu thị trường Gartner nhận định.

Trong khi đó, việc tìm mua một chiếc máy chơi game còn khó khăn hơn rất nhiều. Hàng loạt thiết bị như Nintendo Switch OLED, PS5 và XBox Series đều đã “cháy hàng” trong nhiều tháng qua. Người dùng hiện chỉ có thể đăng ký nhận trước thông tin về sản phẩm nhưng không biết đến khi nào mới có thể đặt mua.

“Nếu ai đó muốn mua một thiết bị công nghệ để tặng cho người thân vào dịp lễ cuối năm, hãy đặt mua ngay lúc này. Một số sản phẩm có thể được giao sớm trong tháng 12, trong khi một số khác có thể phải chờ đến tháng 1. Bạn càng lựa chọn lâu, càng khó để mua được thiết bị mong muốn”, Gupta cho biết.

Thế Anh

🔮 Công ty cân điện tử cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên tin công nghệ 24h qua Smartphone, máy chơi game khan hàng dịp mua sắm cuối năm Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Smartphone, máy chơi game khan hàng dịp mua sắm cuối năm, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.