[Khoa học và công nghệ] Snapdragon 8 Gen 1, chip cho smartphone cao cấp năm 2022, có gì đặc biệt?

🔥 Snapdragon 8 Gen 1, chip cho smartphone cao cấp năm 2022, có gì đặc biệt? khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Hội nghị Snapdragon Tech Summit diễn ra vào tháng 12 hằng năm là dịp để Qualcomm giới thiệu mẫu chip di động cao cấp thế hệ mới của hãng. Tại ngày đầu tiên của hội nghị năm nay, Qualcomm đã chính thức giới thiệu thế hệ chip di động cao cấp mới nhất của hãng.

Đáng chú ý, thay vì sử dụng tên gọi 8xx để đặt cho các mẫu chip di động cao cấp của mình (chẳng hạn như Snapdragon 888 ra mắt vào năm ngoái hay Snapdragon 865 ra mắt vào năm 2019…), mẫu chip di động cao cấp thế hệ mới của Qualcomm sẽ có tên gọi Snapdragon 8 Gen 1. Đây cũng là thế hệ chip di động đầu tiên được Qualcomm đặt theo tên mới, thay cho cách đặt tên mã chip như trước đây.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Snapdragon 8 Gen 1 sẽ là thế hệ chip được trang bị trên các mẫu smartphone cao cấp trong năm 2022 (Ảnh: Qualcomm).

Snapdragon 8 Gen 1 sẽ là thế hệ chip được trang bị trên các mẫu smartphone cao cấp trong năm 2022 (Ảnh: Qualcomm).

Qualcomm cho biết chip Snapdragon 8 Gen 1 sẽ có những cải tiến về hiệu suất, công nghệ camera, khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo (AI), bảo mật và kết nối 5G so với thế hệ chip Snapdragon 888 ra mắt vào năm ngoái.

Snapdragon 8 Gen 1 sẽ là chip đầu tiên của Qualcomm được xây dựng dựa trên tiến trình 4nm và là chip thứ 2 trên thế giới được xây dựng trên tiến trình 4nm, sau khi MediaTek ra mắt chip Dimensity 9000 hồi cuối tháng 11 vừa qua, là chip đầu tiên trên thế giới được xây dựng trên tiến trình 4nm.

Đây cũng là chip đầu tiên của Qualcomm sử dụng kiến trúc Armv9 mới của ARM, với 8 lõi xử lý, bao gồm một lõi xử lý hiệu suất mạnh Cortex-X2 xung nhịp 3.0GHz, 3 lõi xử lý hiệu suất cao Cortex A710 xung nhịp 2.5GHz và 4 lõi xử lý tiết kiệm năng lượng Cortex-A510 xung nhịp 1.8GHz. Qualcomm cho biết chip Snapdragon 8 Gen 1 sẽ cho hiệu suất mạnh hơn 20% và tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với thế hệ chip Snapdragon 888 ra mắt vào năm ngoái.

Qualcomm cũng cho biết chip xử lý đồ họa Adreno (hiện chưa có tên mã chính thức) sẽ cho khả năng xử lý tốt hơn 30% và tiết kiệm năng lượng hơn 25% so với chip xử lý đồ họa Adreno 660 trang bị trên thế hệ Snapdragon 888 trước đây.

Đi kèm với chip Snapdragon 8 Gen 1 là modem 5G thế hệ thứ 4 do Qualcomm phát triển, mang tên gọi Snapdragon X65. Thế hệ modem này tương thích với các công nghệ mạng 5G mmWave hay Sub-6GHz, hỗ trợ tốc độ tối đa lên đến 10Gbps. Snapdragon 8 Gen 1 còn hỗ trợ chuẩn WiFi 6 và WiFi 6E, Bluetooth LE Audio và công nghệ âm thanh Snapdragon Sound để hỗ trợ các loại tai nghe không dây thế hệ mới, cho chất lượng âm thanh lossless.

Qualcomm cho biết, chip Snapdragon 8 Gen 1 sẽ được trang bị AI Engine thế hệ thứ 7, hứa hẹn một sự nhảy vọt về hiệu suất và khả năng xử lý các tác vụ về trí tuệ nhân tạo.

Chip di động mới của Qualcomm cũng giúp nâng cao khả năng chụp ảnh trên smartphone nhờ công nghệ Snapdragon Sight, kèm theo bộ xử lý hình ảnh 18-bit đầu tiên dành cho smartphone, thu thập dữ liệu hình ảnh, dải tần ánh sáng, màu sắc… tốt hơn, giúp tạo ra những bức ảnh với màu sắc trung thực. Ngoài ra, Snapdragon 8 Gen 1 cũng cho phép smartphone quay video HDR 10+ độ phân giải 8K lần đầu tiên trên thiết bị di động.

Qualcomm cho biết những smartphone đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 1 sẽ được ra mắt vào đầu năm 2022, trang bị trên những mẫu smartphone cao cấp của các hãng như Samsung, Xiaomi, Vivo, Motorola… Gần như chắc chắn chiếc smartphone Galaxy S22 ra mắt vào đầu năm sau của Samsung cũng sẽ được trang bị thế hệ chip mới nhất này của Qualcomm.

T.Thủy

Theo DTrends/T.H

🔮 Công ty Cân công nghiệp cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên mục Khoa học và công nghệ Snapdragon 8 Gen 1, chip cho smartphone cao cấp năm 2022, có gì đặc biệt? Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Snapdragon 8 Gen 1, chip cho smartphone cao cấp năm 2022, có gì đặc biệt?, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.