[Khoa học và công nghệ] Thiếu nữ 16 tuổi thoát khỏi kẻ bắt cóc nhờ kiến thức học được từ TikTok

🔥 Thiếu nữ 16 tuổi thoát khỏi kẻ bắt cóc nhờ kiến thức học được từ TikTok khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Một thiếu nữ 16 tuổi, với danh tính không được tiết lộ, sống tại thành phố Asheville (bang Bắc Carolina, Mỹ) đã được cảnh sát tìm thấy và giải cứu tại quận Laurel (bang Kentucky) sau nhiều ngày bị mất tích.

Thiếu nữ 16 tuổi thoát khỏi kẻ bắt cóc nhờ kiến thức học được từ TikTok - 1

James Herbert Brick, thủ phạm bắt cóc thiếu nữ 16 tuổi và ép cô phải chụp ảnh khiêu dâm (Ảnh: Văn phòng cảnh sát quận Laurel).

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Khi được cảnh sát giải cứu, thiếu nữ này đang ngồi ở ghế sau chiếc xe do James Herbert Brick, 61 tuổi, sống tại thành phố Cherokee (bang Bắc Carolina), cầm lái. Người này sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội danh bắt cóc. Ngoài ra, khi kiểm tra điện thoại của Brick, họ đã tìm thấy nhiều hình ảnh khiêu dâm mà tên này đã ép buộc nạn nhân để chụp.

Được biết, Brick đã bắt cóc nạn nhân tại thành phố Cherokee và đang trên đường chở cô đến bang Ohio, nơi người thân của tên này đang sinh sống.

Theo cảnh sát trưởng quận Laurel, khi đang cùng tên bắt cóc di chuyển trên đường cao tốc, tranh thủ cơ hội lúc tên này không chú ý đến, nạn nhân đã ra dấu hiệu bằng tay, với nội dung “Bạo lực gia đình – Tôi cần giúp đỡ” để thu hút sự chú ý của những người đi đường xung quanh. Một tài xế đi sau xe của kẻ bắt cóc đã nhận thấy dấu hiệu cầu cứu của cô gái nên lập tức gọi điện cho cảnh sát, đồng thời đi theo chiếc xe này để không bị mất dấu vết.

Cảnh sát sau đó đã đợi ở lối ra cao tốc để chặn chiếc xe đúng như mô tả và lập tức bắt giữ Brick ngay khi tên này dừng xe. Nạn nhân được tìm thấy đang ngồi ở ghế sau của xe.

Khai báo với cảnh sát, nạn nhân cho biết cô đã học về cách ra dấu hiệu bằng tay để nhờ giúp đỡ thông qua những video được chia sẻ trên TikTok. Cô không ngờ rằng kiến thức này đã có thể giúp ích cho cô trong cuộc sống.

Hiện Brick đang bị giam giữ để chờ ra tòa, với các tội danh bắt cóc và tàng trữ nội dung khiêu dâm trẻ em.

Sau khi sự việc được truyền thông đăng tải, nhiều cư dân mạng cho biết họ đã rất ấn tượng với cách nạn nhân tìm kiếm sự giúp đỡ bằng cách ra dấu hiệu bằng tay, nhưng nhiều người cũng cho rằng thiếu nữ này đã quá may mắn khi gặp được một người hiểu được ý nghĩa của lời cầu cứu.

Cách để ra dấu hiệu bằng tay để nhờ giúp đỡ (Video: Cảnh sát Kentucky, Mỹ).

Theo Hiệp hội Phụ nữ Canada, phụ nữ trên toàn cầu nên ghi nhớ cách ra dấu hiệu bằng tay để nhờ sự giúp đỡ của người khác trong trường hợp họ gặp nguy hiểm, bị bạo lực gia đình hoặc gặp trường hợp cần giúp đỡ nào đó nhưng không thể nói ra thành lời. Theo đó, nạn nhân hướng lòng bàn tay về phía trước, úp ngón tay cái vào lòng bàn tay rồi từ từ khép các ngón còn lại về phía ngón cái.

Dấu hiệu bằng tay này đã được chia sẻ khá phổ biến trên TikTok, nhất là trong bối cảnh đại dịch xảy ra trên toàn cầu buộc nhiều gia đình phải ở nhà để tránh dịch, dẫn đến sự gia tăng của các vụ bạo lực gia đình. Dấu hiệu này đã được nhiều người phụ nữ sử dụng để tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài.

“Tín hiệu cầu cứu này là một công cụ có thể rất hữu ích với một số người trong nhiều trường hợp. Một số người không thể gọi điện ra bên ngoài để nhờ trợ giúp có thể sử dụng dấu hiệu này để tìm kiếm sự giúp đỡ một cách bí mật từ những người xung quanh”, Hiệp hội Phụ nữ Canada bình luận.

T.Thủy

Theo Fox8/SoMag

🔮 Công ty cân điện tử cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Trang tin mới nhất khoa học ngày nay Thiếu nữ 16 tuổi thoát khỏi kẻ bắt cóc nhờ kiến thức học được từ TikTok Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Thiếu nữ 16 tuổi thoát khỏi kẻ bắt cóc nhờ kiến thức học được từ TikTok, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.