[Khoa học và công nghệ] Thông tin cá nhân của các thành viên diễn đàn hỗ trợ BKAV bị rò rỉ

🔥 Thông tin cá nhân của các thành viên diễn đàn hỗ trợ BKAV bị rò rỉ khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Trong một bài đăng trên diễn đàn R*forums cách đây ít ngày, một tài khoản có tên “seasalt123” đã đăng tải một cơ sở dữ liệu mà người này khẳng định là thông tin cá nhân của người dùng trên trang web Breport.vn, bao gồm họ, tên, địa chỉ email và số điện thoại. Cơ sở dữ liệu này được đăng tải dưới dạng công khai, nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem được các thông tin do “seasalt123” đăng tải, ngay cả khi họ không phải là thành viên của R*forums.

Cơ sở dữ liệu chứa thông tin cá nhân của người dùng diễn đàn Breport.vn bị đăng tải công khai (Ảnh chụp màn hình).

Cơ sở dữ liệu chứa thông tin cá nhân của người dùng diễn đàn Breport.vn bị đăng tải công khai (Ảnh chụp màn hình).

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu này có quy mô khá nhỏ, chỉ chứa thông tin của khoảng hơn 200 thành viên. Theo tìm hiểu của phóng viên (tintuphuong.com), các thông tin cá nhân của những người dùng do “seasalt123” đăng tải là chính xác, bao gồm địa chỉ email và số điện thoại.

Được biết, Breport.vn là trang diễn đàn trực tuyến do công ty an ninh mạng BKAV thành lập hồi tháng 9 vừa qua, là nơi để người dùng chiếc smartphone BPhone của BKAV có thể trao đổi kinh nghiệm sử dụng cũng như thông báo các lỗi gặp phải khi dùng sản phẩm.

Chưa rõ tin tặc đã lấy các thông tin này từ đâu, nhưng hiện tại BKAV chưa đưa ra bình luận gì, trong khi đó diễn đàn Breport.vn đang ở tình trạng không thể truy cập được.

Đây không phải là lần đầu tiên tin tặc công bố những dữ liệu lấy được từ BKAV.

Hồi đầu tháng 8 vừa qua, cũng trên diễn đàn R*forums, một tài khoản có tên “chunxong” đã bất ngờ tuyên bố xâm nhập thành công vào máy chủ của công ty an ninh mạng BKAV và lấy cắp mã nguồn các sản phẩm của công ty này, bao gồm mã nguồn gói phần mềm bảo mật BKAV Pro, phần mềm bảo mật di động BKAV Mobile… hacker này sau đó đã rao bán các dữ liệu lấy cắp được với giá lên đến 290.000 USD.

Tài khoản “chunxong” sau đó còn tiếp tục đăng tải một số ảnh chụp màn hình với nội dung được cho là cuộc hội thoại của ban quản trị công ty BKAV.

Phía BKAV sau đó cho biết các dữ liệu mà “chunxong” lấy cắp chỉ là các dữ liệu cũ, bị lấy cắp bởi một nhân viên đã nghỉ việc nhưng đến nay mới bị phát tán lên Internet, tuy nhiên, “chunxong” đã phủ nhận điều này và cho biết dữ liệu mà mình nắm giữ hoàn toàn là dữ liệu mới, không phải dữ liệu cũ như tuyên bố trước đó của BKAV.

Diễn đàn R*forums là nơi các hacker hoạt động, đăng tải, trao đổi và mua bán các dữ liệu được đánh cắp. Trước đó thông tin của nhiều người dùng Internet, khách hàng của các hệ thống siêu thị điện máy và của cả ngân hàng tại Việt Nam cũng đã từng được đăng tải và rao bán trên diễn đàn này.

T.Thủy

🔮 Công ty cân điện tử cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Bổ ích và hoàn toàn miễn phí tin mới Thông tin cá nhân của các thành viên diễn đàn hỗ trợ BKAV bị rò rỉ Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Thông tin cá nhân của các thành viên diễn đàn hỗ trợ BKAV bị rò rỉ, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.