[Khoa học và công nghệ] “Vạ miệng” trên mạng xã hội, Elon Musk mất 50 tỷ USD

🔥 “Vạ miệng” trên mạng xã hội, Elon Musk mất 50 tỷ USD khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Cuối tuần trước, Elon Musk đã đăng tải lên trang Twitter cá nhân có hơn 63,1 triệu người theo dõi của mình một bình chọn và hỏi các cư dân mạng rằng ông có nên bán đi 10% cổ phiếu đang nắm giữ tại Tesla để nộp thuế hay không, đồng thời cam kết sẽ thực hiện theo kết quả bình chọn của cư dân mạng.

Elon Musk lại

Elon Musk lại “vạ miệng” trên mạng xã hội khiến giá cổ phiếu Tesla lao dốc (Ảnh: Getty).

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Đã có hơn 3,5 triệu người dùng Twitter tham gia bình chọn, với kết quả 57,9% người bình chọn “Có”, đồng nghĩa với việc Elon Musk sẽ phải bán đi 10% cổ phiếu đang nắm giữ tại Tesla nếu CEO hãng xe này giữ đúng lời hứa của mình.

Chưa biết Elon Musk có thực sự bán đi 10% cổ phiếu tại Tesla như đã cam kết hay không, nhưng cuộc bình chọn này đã ảnh hưởng lớn đến giá cổ phiếu của hãng xe điện này. Giá cổ phiếu của Tesla đã sụt giảm đến 17% trong 2 ngày đầu tuần, khiến khối tài sản của Elon Musk “bốc hơi” 50 tỷ USD chỉ sau 2 ngày. Dù vậy, Musk hiện vẫn nắm chắc vị trí người giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính 288 tỷ USD, bỏ xa người đứng thứ 2 là Jeff Bezos với khối tài sản 206 tỷ USD.

Đây là đợt giảm mạnh nhất của giá cổ phiếu Tesla kể từ đầu năm, nhưng tính từ đầu năm đến nay 2021 đến nay, giá cổ phiếu của Tesla vẫn tăng đến 47% và tăng hơn gấp đôi so với thời điểm cách đây một năm.

Đây không phải là lần đầu tiên Elon Musk “vạ miệng” làm giá cổ phiếu Tesla hoặc giá của một loại tiền ảo nào đó bị sụt giảm. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích thị trường, Elon Musk hoàn toàn không “vạ miệng” mà thực chất đây chỉ là “chiêu trò” của CEO Tesla nhằm điều chỉnh giá cổ phiếu cũng như giá của các loại tiền ảo theo đúng ý mình.

Em trai Elon Musk bán hàng loạt cổ phiếu Tesla trước khi anh trai “vạ miệng”

Điều khá trùng hợp đó là một ngày trước khi Elon Musk đăng tải bình chọn lên trang Twitter cá nhân khiến giá cổ phiếu Tesla lao dốc, em trai của vị tỷ phú này, Kimbal Musk, đã bán ra 88.500 cổ phiếu Tesla, với giá trung bình 1.230 USD, giúp ông thu về số tiền 108,9 triệu USD. Kimbal Musk sau đó đã ủng hộ 25.000 cổ phiếu Tesla, với giá 1.222,09 USD/cổ phiếu cho các hoạt động từ thiện.

Kimbal Musk (trái) đã kịp bán đi một lượng lớn cổ phiếu trước khi anh trai

Kimbal Musk (trái) đã kịp bán đi một lượng lớn cổ phiếu trước khi anh trai “vạ miệng” (Ảnh: Getty).

Hiện Kimbal Musk cũng là một trong những người đang ngồi trong ban lãnh đạo của Tesla. Việc Kimbal Musk bán ra cổ phiếu của Tesla trước khi giá “lao dốc” cho thấy dường như Kimbal đã biết trước được hành động “vạ miệng” của anh trai.

Ngoài anh em nhà Elon Musk, nhiều vị trí lãnh đạo của Tesla đã được hưởng lợi và khối tài sản của những người này đã tăng mạnh trong thời gian qua, khi giá cổ phiếu của Tesla đã tăng đến 1.600% chỉ trong vòng 2 năm. Các nhà đầu tư đã liên tục đổ tiền vào Tesla khi tự tin rằng hãng xe điện này sẽ tiên phong trong cuộc cách mạng xanh giao thông.

Tesla hiện chưa đưa ra bình luận gì về quyết định bán cổ phiếu của Kimbal Musk và hành động “vạ miệng” của Elon Musk khiến giá cổ phiếu công ty sụt giảm.

T.Thủy

Theo CNBC/BI

🔮 Công ty đầu cân điện tử cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên mục Khoa học và công nghệ “Vạ miệng” trên mạng xã hội, Elon Musk mất 50 tỷ USD Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : “Vạ miệng” trên mạng xã hội, Elon Musk mất 50 tỷ USD, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.