[Khoa học và công nghệ] Việt Nam xếp thứ 6 về nguồn tấn công DDoS trên toàn cầu

🔥 Việt Nam xếp thứ 6 về nguồn tấn công DDoS trên toàn cầu khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.
Việt Nam xếp thứ 6 về nguồn tấn công DDoS trên toàn cầu - 1

Sáng 30/11, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC), Cục An toàn thông tin (ATTT), thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức diễn tập với chủ đề “Diễn tập ứng cứu sự cố tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) cho cơ quan báo chí”.

Đây là chương trình diễn tập dành riêng cho cán bộ lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật về an toàn, an ninh mạng đại diện cho các báo, tạp chí điện tử.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục ATTT cho biết gần đây đã chứng kiến nhiều vụ tấn công mạng sử dụng phương thức tấn công DDoS nghiêm trọng nhắm vào báo điện tử của các cơ quan báo chí, khiến cho hệ thống báo điện tử bị ngừng trệ hoạt động.

“Các hệ thống của cơ quan báo chí nếu không được phòng vệ, ứng cứu kịp thời khi xảy ra sự cố, sẽ không chỉ gây ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan ngôn luận, tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, mà còn ảnh hưởng tới nhu cầu tiếp nhận thông tin chính thống của người dân”, ông Nguyễn Thành Phúc nhấn mạnh. “Ngoài ra, còn tạo điều kiện cho nội dung xấu độc, không lành mạnh phát triển”.

Việt Nam xếp thứ 6 về nguồn tấn công DDoS trên toàn cầu - 2

Báo điện tử VOV bị tấn công mạng ngày 13/6/2021, khiến trang web và fanpage bị tê liệt nhiều giờ đồng hồ.

Theo thống kê của Viettel Cyber Security – đơn vị phối hợp cùng VNCERT/CC tổ chức diễn tập, cả nước hiện có gần 250 báo, tạp chí điện tử trong tổng số hơn 800 cơ quan báo chí.

Trong đó, các cơ quan truyền thông, báo chí luôn nằm trong top bị tấn công DDoS. Gần đây nhất, báo điện tử VOV bị tấn công 5 Gbps trong ngày 13/6/2021 gây ảnh hưởng dịch vụ.

Các con số thống kê cũng cho thấy Việt Nam hiện đứng thứ 6 về nguồn tấn công DDOS trên toàn cầu (sau Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Nga và Brazil). Tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam đứng thứ 2 về nguồn tấn công DDoS.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Việt Nam đã chịu hơn 2.900 sự cố tấn công mạng. Dự kiến số lượng tấn công DDoS sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Do đó, theo đại diện Cục ATTT, các cơ quan báo chí cần tăng cường đầu tư, nâng cao năng lực ATTT, cũng như cập nhật các biện pháp đảm bảo ATTT, liên tục theo dõi giám sát phát hiện sớm các nguy cơ để ứng cứu, khắc phục kịp thời sự cố.

Nguyễn Nguyễn

🔮 Công ty đầu cân điện tử cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên mục Khoa học và công nghệ Việt Nam xếp thứ 6 về nguồn tấn công DDoS trên toàn cầu Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Việt Nam xếp thứ 6 về nguồn tấn công DDoS trên toàn cầu, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.