TCN-Hacker tấn tiến đánh Google và Skype thoả bị kết án 2 năm tù

Bạn đang xem Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù
Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù - Ảnh 1.

Alex Bessell bị kết án với tổng cộng 10 vụ vi phạm – Ảnh: Luca Bravo/Unsplash.

Theo cảnh sát West Midlands, hacker 21 tuổi này đã thu về hơn 700.000 USD bằng việc bán mã độc, công cụ tấn công từ xa, công cụ khai thác botnet, phần mềm truy cập bất hợp pháp vào máy tính và các biến thể độc hại khác trên các dark-web.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Trong đó, nguy hiểm nhất là gói phần mềm “crypter” mà hắn tự thiết kế để giấu lỗi bảo mật khiến người dùng và các hệ thống chống virus không phát hiện ra máy tính của mình đang bị nhiễm độc.

Hắn cũng là người đứng sau vụ việc sử dụng 9.083 máy tính bị cướp quyền truy cập để khởi động hơn 100 cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) vào các công ty như Google, Skype và Pokémon bằng cách “bắn phá” lưu lượng truy cập.

Ngoài ra, hắn còn đánh cắp 750 thông tin người dùng và mật khẩu để điều hành một thị trường mua bán thông tin có tên là Aiobuy.

Đã có khoảng 35.000 vụ mua bán đã được thực hiện thông qua Aiobuy, thu hút hơn 26.000 người dùng đăng ký và giúp họ ẩn danh trong khi buôn bán các sản phẩm bất hợp pháp.

Bắt hacker tấn công DDoS vào Google và Skype để lan truyền mã độcBắt hacker tấn công DDoS vào Google và Skype để lan truyền mã độc

tintuphuong.com – Alex Bessell, một hacker 21 tuổi ở Liverpool (Anh), mới đây đã bị chính quyền Anh phát hiện và bắt giữ vì thực hiện các cuộc tấn công DDoS chống lại Google, Skype và Pokemon để lan truyền và rao bán phần mềm độc hại trực tuyến.

Với tổng cộng 10 vụ vi phạm bao gồm truy cập trái phép vào máy tính, làm suy yếu hoạt động của máy tính, cung cấp phần mềm độc hại và rửa tiền, Bessell đã bị kết án tù 2 năm tại tòa án Birmingham Crown.

Các nhà điều tra mạng từ tổ chức ROCU cho biết: “Đây là một trong những vụ truy tố tội phạm mạng nguy hiểm nhất mà chúng tôi từng chứng kiến. Hắn ta cung cấp dịch vụ trực tuyến cho bất cứ ai muốn thực hiện một cuộc tấn công mạng.

Điều đó có nghĩa là bất cứ ai có ác cảm với một cá nhân hay một công ty nào thì vẫn có thể tiến hành tấn công mà không cần kỹ thuật. Họ chỉ cần mua phần mềm độc hại, trả phí và hắn ta sẽ thực hiện những phần còn lại. Điều này sẽ phá hủy các doanh nghiệp và gây nhiều phiền toái cho các cá nhân.

Trong quá khứ, chúng ta đã thấy nhiều hacker chỉ bị án tù treo cho hành động của chúng. Nhưng với hình phạt lần này, chúng tôi muốn chúng nhận thức rằng chúng phải đối mặt với nguy cơ thực sự bị bắt giam nếu vi phạm pháp luật.”

Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù - Ảnh 3.

Chân dung Alex Bessell – Ảnh: Cảnh sát West Midlands

Người dùng Netflix hãy cẩn thận: Hacker đã nhắm đến các dịch vụ xem video trực tuyến

tintuphuong.com – Một số chuyên gia bảo mật gần đây đã phát hiện ra chiến dịch lừa đảo trực tuyến trên Netflix. Theo đó, hacker nhắm mục tiêu truy cập vào email và ăn cắp dữ liệu thẻ tín dụng của người dùng.

Nhóm hacker FIN7 đe dọa sẽ đưa lừa đảo qua mạng lên tầm cao mới

tintuphuong.com – Mới đây, công ty an ninh ICEBRG đã thông báo rằng nhóm hacker FIN7 hiện đang áp dụng các phương pháp tấn công mới. Đáng chú ý, nhóm đe dọa bắt đầu sử dụng lệnh CMD trong các cuộc tấn công lừa đảo để lây lan phần mềm độc hại với cấp độ cao hơn.

Kết quả tìm kiếm trên Google đang bị hacker thao túng

tintuphuong.com – Bằng cách sử dụng chiến thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bọn tội phạm mạng đang lợi dụng thuật toán của Google để lan truyền phần mềm độc hại, nhắm đến thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng.

Nhóm hacker Triều Tiên Lazarus đang âm thầm đánh cắp Bitcoin

tintuphuong.com – Sự gia tăng đột biến của giá Bitcoin hiện nay được cho là nguyên nhân khiến Triều Tiên quan tâm đến việc phát động các cuộc tấn công. Được biết, nhóm hacker Lazarus dùng phần mềm độc hại đính kèm trong email lừa đảo để đánh cắp Bitcoin.

Hacker khai thác lỗ hổng zero-day trên router Huewei để phát tán biến thể Mirai

tintuphuong.com – Mới đây, một hacker có mật danh Nexus Zeta đã khai thác lỗ hổng zero-day trong mẫu router của Huawei và phát tán một biến thể của botnet Mirai khét tiếng: Satori. Các chuyên gia bảo mật cho biết họ đã phát hiện ra một loạt các cuộc tấn công khai thác lỗ hổng zero-day tại Mỹ, Ý, Đức và Ai Cập.

Hacker Nga bị cáo buộc tấn công mạng trả đũa vụ cấm dự Olympic

tintuphuong.com – Một loạt email của Ủy ban Olympic quốc tế bị tiết lộ được cho là kết quả của vụ tấn công mạng do hacker Nga thực hiện nhằm trả đũa việc Nga bị cấm dự Thế vận hội mùa đông tại Hàn Quốc.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.