DTS-Truyền thông Anh quan tâm tới lúa hấp thụ nitrogen từ không khí ở Việt Nam

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Truyền thông Anh quan tâm tới lúa hấp thụ nitrogen từ không khí ở Việt Nam
Theo BBC, người chịu trách nhiệm cho các thử nghiệm thực địa là tiến sĩ Phạm Thị Thu Hương tại Viện Nghiên cứu Cây lương thực và Cây trồng Việt Nam.
Tiến sĩ Hương phân tích: “Giống như nhiều loại cây trồng khác, lúa cũng phụ thuộc vào nguồn dinh dưỡng thiết yếu từ phân đạm. Nhưng 50% phân bón hiện nay đều bốc hơi hoặc trôi đi và lượng nitrogen dư thừa này hình thành nitrogen dioxide độc hại hơn carbon dioxide gấp 300 lần”.

Những cây mạ đã được ngâm trong dung dịch vi khuẩn cố định đạm từ khi còn là hạt thóc. Ảnh: BBC

Trong khi đó, vi khuẩn cố định đạm (thường xuất hiện trong cây mía) lại có thể tạo điều kiện để lúa tự hấp thụ nitrogen từ không khí thay vì phải dựa vào phân bón có chứa nitrogen.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Từ đây, Tiến sĩ Hương thử nghiệm trồng mạ 15 “ngày tuổi” trên cánh đồng để xác định chênh lệch về độ cao và trọng lượng của những cây mạ được qua dung dịch vi khuẩn cố định đạm từ khi còn là hạt thóc và những cây không được trải qua quá trình này.

Việc thừa nitrogen từ phân bón có thể gây ô nhiễm sông, biển. Ảnh: BBC

Tiến sĩ Hương khẳng định khi lúa phát triển, mối quan hệ ưa khí giữa vi khuẩn cố định đạm và cây lúa ngày càng mạnh.

Tiến sĩ Hương nhận thấy trong điều kiện thuận lợi nhất của cuộc thử nghiệm, các giống lúa có mức độ phản ứng khác nhau với vi khuẩn cố định đạm.
Cuộc thử nghiệm đầu tiên của Tiến sĩ Hương đã thất bại nhưng sau khi quay trở lại phòng thí nghiệm và nỗ lực nhiều lần, các nhà khoa học Việt Nam đã tìm ra được công thức chuẩn.

Tiến sĩ Hương chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng công việc của mình sẽ hỗ trợ đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu đồng thời bảo vệ và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên”.

Cuộc thử nghiệm của Tiến sỹ Hương tại Việt nam là một phần trong hoạt động của mạng lưới toàn cầu các khoa học gia và các doanh nghiệp, với hy vọng là công nghệ cố định đạm có thể trở thành giải pháp được không.

Website Cân điện tử Ohaus Tp. Hồ Chí Minh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Truyền thông Anh quan tâm tới lúa hấp thụ nitrogen từ không khí ở Việt Nam

Thông tin môn học đả nghệ, đả nghệ am hiểu tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip mau nhất trớt lôi cuốn đề pa môn học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ am hiểu tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới tấm đầu, am hiểu tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ để cập nhật mới và mau nhất trong suốt 24h…danh thiếp nghiên cứu, ứng dụng môn học mới nhất trên báo … Mục tin môn học hạng Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với danh thiếp tin tức khảo cổ chấn hễ , tin môn học vũ trụ, môn học bí núp… khươi dậy trí tưởng tượng hạng bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Truyền thông Anh quan tâm tới lúa hấp thụ nitrogen từ không khí ở Việt Nam Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Truyền thông Anh quan tâm tới lúa hấp thụ nitrogen từ không khí ở Việt Nam và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.