[Khoa học và công nghệ] “Cha đẻ” YouTube lên tiếng chỉ trích YouTube

🔥 “Cha đẻ” YouTube lên tiếng chỉ trích YouTube khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Ông cũng nhận định rằng thay đổi trên có thể dẫn đến sự suy giảm của YouTube.

“Tại sao YouTube lại thực hiện thay đổi này? Có nhiều lý do để họ làm vậy, nhưng đó chưa phải là những lý do thực sự thuyết phục. Nút Dislike là một tính năng thiết yếu để người xem có thể dễ dàng và nhanh chóng xác định những nội dung xấu. Vì không phải tất cả nội dung được người sáng tạo đăng tải lên đều tốt”, Karim cho biết.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Cha đẻ YouTube lên tiếng chỉ trích YouTube - 1

Việc Youtube ẩn đi số lượt Dislike trên các video khiến nhiều người lo ngại sẽ dung túng cho các video với nội dung “rác” (Ảnh: NewYorkPost).

Tuần trước, YouTube đã thực hiện một số thay đổi trên giao diện người dùng. Nút Dislike vẫn sẽ được giữ nguyên để người xem có thể đánh giá về video, nhưng tổng số lượt nhấn Dislike thì chỉ có chủ của đoạn video mới xem được, thay vì hiển thị công khai như trước.

Theo YouTube, động thái này nhằm chống lại hành vi quấy rối và thúc đẩy sự tôn trọng trong tương tác giữa người xem và nhà sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, nhiều người dùng và nhà sáng tạo nội dung trên YouTube đã lên tiếng chỉ trích quyết định này.

Đa số ý kiến đều cho rằng số lượt Dislike giúp cộng đồng có thể dễ dàng thể hiện sở thích và đánh giá mức độ phù hợp của nội dung đó, cũng như giúp người xem nhanh chóng xác định các video chứa nội dung xấu.

Đây không phải là lần đầu tiên “cha đẻ” của YouTube lên tiếng phản đối những thay đổi của nền tảng này. Năm 2013, YouTube từng tuyên bố sẽ yêu cầu người dùng sử dụng tài khoản Google Plus để có thể bình luận vào các video trên YouTube.

Đây được xem là một trong những nỗ lực vô vọng của Google nhằm gia tăng tương tác cho nền tảng mạng xã hội “đã chết” của họ. Sau khi thông tin trên được đưa ra, Karim đã thay đổi phần mô tả của video “Me at the zoo” (video đầu tiên trên YouTube) trở thành: “Tại sao tôi lại cần dùng đến tài khoản Google+ để có thể để lại bình luận trong video?”.

Trên thực tế, bản thân Youtube cũng nhận thấy rằng quyết định của mình có thể sẽ không nhận được sự ủng hộ từ phía người dùng.

“Chúng tôi hiểu rằng nhiều người sẽ không đồng ý với quyết định này vì thường xuyên sử dụng số lượng Dislike công khai của video để quyết định có nên xem nội dung hay không. Nhưng chúng tôi tin rằng đây là một điều đúng đắn cần làm cho nền tảng của chúng tôi, giúp bảo vệ những nhà sáng tạo nội dung khỏi bị quấy rối và giúp bảo vệ những người mới bắt đầu xây dựng nội dung trên Youtube”, đại diện Youtube cho biết.

Cha đẻ YouTube lên tiếng chỉ trích YouTube - 2

Người dùng hiện vẫn có thể ấn Dislike, nhưng số lượt Dislike sẽ không được hiển thị công khai như trước (Ảnh: Reddit).

Đại diện của Youtube khẳng định rằng việc ẩn đi số lượng Dislike trên các video không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và họ vẫn quyết định xem nội dung của các video mà không cần quan tâm đến số lượt dislike của video đó.

Dù đã đưa ra những lý do để giải thích cho quyết định của mình, động thái của Youtube vẫn bị nhiều người phản đối khi cho rằng mục đích chính của quyết định này là nhằm dung túng cho các video chứa nội dung “rác”, khiến cho người xem không thể nhận ra được đâu là những video có nội dung kém chất lượng, góp phần làm tăng lượt xem cho các video này.

Thế Anh

Theo The Verge, DTrends

🔮 Công ty cân bàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Bổ ích và hoàn toàn miễn phí tin mới “Cha đẻ” YouTube lên tiếng chỉ trích YouTube Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : “Cha đẻ” YouTube lên tiếng chỉ trích YouTube, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.